Ảnh minh họa. (Nguồn: QQ)

Cậu bé Đông Đông ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, vùng Đông Bắc Trung Quốc đã dùng tiền mừng tuổi để mua chiếc điện thoại trị giá hơn 10.000 nhân dân tệ (hơn 34 triệu đồng) tặng một bạn gái cùng lớp.

Sẵn có ý định "tỏ tình" lại đúng vào dịp Lễ tình nhân, cộng với việc vừa được nhận nhiều tiền mừng tuổi nên Đông Đông nghĩ rằng mọi ước nguyện của mình sẽ thành hiện thực.

Theo sina, bố của Đông Đông, họ Trương, kinh doanh vật liệu xây dựng. Ông Trương nói ông muốn đào tạo con trai mình có chút kiến thức về quản lý tài chính nên để Đông Đông giữ tiền mừng tuổi.

Nhưng không ngờ rằng cậu con trai mới 11 tuổi lại dám bỏ ra số tiền nhiều như vậy để mua điện thoại. Ông Trương tức giận và quyết định lấy lại món quà trị giá 10.000 nhân dân tệ đó.

Ông Trương tìm đến cô bạn học của Đông Đông nhưng cô bé không đồng ý trả lại. Sau đó, ông Trương tiếp tục liên lạc với bố mẹ của cô bạn gái và cuối cùng đã lấy lại được món quà đắt tiền.

Tình trạng dùng tiền mừng tuổi để đầu tư vào những món đồ công nghệ trở nên phổ biến ở tỉnh Hắc Long Giang. Để lấy lại quà, nhiều phụ huynh đã tìm đến luật sư.

Một vị luật sư cho biết cũng giống như trường hợp của Đông Đông, một cô bé 12 tuổi người Cáp Nhĩ Tân, Tiểu Lệ, cũng đã mua một chiếc máy tính trị giá khoảng 20.000 nhân dân tệ (gần 70 triệu đồng) để tặng cho "mối tình đầu."

Vị luật sư họ Tôn cũng khuyên rằng trước khi bố mẹ muốn lấy lại món quà của con cái mình nên tư vấn bác sỹ tâm lý. Việc quản lý tài sản là cần thiết nhưng việc bảo vệ lòng tự trọng của bọn trẻ cũng quan trọng không kém./.