Câu lạc bộ chạy đà mạnh mẽ, chuẩn bị trở lại với cuộc đua V-League

Các đội bóng ở V-League hiện đang trong giai đoạn tăng cường tập luyện, tích cực thi đấu giao hữu để chuẩn bị trở lại thi đấu đỉnh cao vào cuối tháng Chín này.
Nhiều đội bóng V-League tích cực thi đấu giao hữu trong thời gian này để chuẩn bị tốt nhất cho ngày bóng đá chuyên nghiệp trở lại. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)
Nhiều đội bóng V-League tích cực thi đấu giao hữu trong thời gian này để chuẩn bị tốt nhất cho ngày bóng đá chuyên nghiệp trở lại. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Các câu lạc bộ chuyên nghiệp Việt Nam đã ngay lập tức quay trở lại tập luyện tích cực với cường độ cao sau khi Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xác định thời điểm các giải chuyên nghiệp trở lại.

Trước đó, họ duy trì tập luyện khép kín với cường độ thấp hoặc cho cầu thủ “xả trại” một thời gian khi các giải đấu bị hoãn lần hai ở mùa giải này. 

Chuẩn bị tích cực nhất cho ngày bóng đá trở lại đang là những đội bóng của V-League. Ở thời điểm trở lại tới đây, V-League 2020 bước ngay vào giai đoạn căng thẳng nhất mùa giải với hai vòng đấu cuối cùng của giai đoạn một để phân nhóm đua vô địch và trụ hạng. Bởi vậy, các đội bóng hiện cố gắng tận dụng triệt để khoảng thời gian này để chuẩn bị tốt nhất. 

Nhiều trong số này chọn phương án thi đấu giao hữu để chạy đà. Hà Nội FC và Viettel chọn nhau làm đối thủ với hai trận đấu vào hôm 2/9 vừa qua và ngày mai (5/9) để rà soát lực lượng. Trận lượt đi trên sân của đội bóng “màu áo lính”, nhà đương kim vô địch V-League thắng cách biệt 3-1 với Đoàn Văn Hậu đá chính ở vị trí trung vệ. 

Câu lạc bộ chạy đà mạnh mẽ, chuẩn bị trở lại với cuộc đua V-League ảnh 1Hà Nội FC thi đấu giao hữu với Viettel hôm 2/9 vừa qua. (Ảnh: HNFC)

Trong khi đó, Hoàng Anh Gia Lai dự kiến cũng sẽ có hai trận đấu giao hữu với Quảng Nam FC vào ngày 9/9 và 11/9 tới trên sân vận động Pleiku. Thanh Hóa thì chọn Sông Lam Nghệ An làm “quân xanh.”

Hay như trong chiều nay (4/9), đội đang đứng đầu bảng xếp hạng V-League Sài Gòn FC thi đấu với đối thủ chất lượng của giải hạng Nhất Bà Rịa-Vũng Tàu, còn Hải Phòng “giao lưu” với Phố Hiến.

Hiện đội gặp khó khăn nhất trong việc tập luyện và chuẩn bị trở lại thi đấu là câu lạc bộ Đà Nẵng. Nằm trong tâm dịch COVID-19, đoàn quân huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức đang rất nỗ lực để trở lại tốt nhất ở V-League với mục tiêu vào nhóm 8 đội đứng đầu sau giai đoạn một. 

V-League 2020 trở lại thi đấu từ ngày 26/9 với vòng 12 của giai đoạn một. Dự kiến, giai đoạn hai của nhóm tránh trụ hạng sẽ kết thúc ngày 8/11, còn với nhóm tranh chức vô địch là 15/11. 

Hạng Nhất tiếp tục thi đấu từ 15/9 với vòng 10 của giai đoạn một và kết thúc ngày 31/10. 

Trong khi đó, cúp Quốc gia 2020 bắt đầu đá từ giữa tháng Chín và kết thúc luôn sau 9 ngày thi đấu. Vòng tứ kết diễn ra ngày 11 và 12/9, bán kết vào 16/9 và chung kết thi đấu ngày 20/9. 

VPF yêu cầu tất cả các câu lạc bộ phải đưa cầu thủ, thành viên xét nghiệm COVID-19 để đảm bảo an toàn./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục