Cầu Tháp London kẹt cứng do lỗi kỹ thuật, gây tắc nghẽn giao thông

Theo Công ty quản lý Cầu Tháp London, cây cầu bị kẹt cứng kể từ chiều 9/8 (giờ địa phương) khi đang nâng 2 nhịp để mở lối cho tàu Tenacious đi qua.
Cầu Tháp London kẹt cứng do lỗi kỹ thuật, gây tắc nghẽn giao thông ảnh 1Cầu Tháp London bị kẹt ở trạng thái mở ở thủ đô London (Anh), ngày 9/8/2021. (Nguồn: news.abs-cbn.com)

Ngày 10/8, lực lượng chức năng của Anh vẫn đang nỗ lực khắc phục sự cố kỹ thuật xảy ra trước đó một ngày tại Cầu Tháp London gây tắc nghẽn giao thông 2 bên bờ sông Thames.

Công ty quản lý Cầu Tháp London cho biết cây cầu treo kết hợp cầu cất nhịp này bị kẹt cứng kể từ chiều 9/8 (giờ địa phương) khi đang nâng 2 nhịp cầu để mở cho tàu Tenacious đi qua.

Đây là lần thứ 2 trong một năm qua Cầu Tháp London gặp trục trặc. Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân.

[Ngắm cầu mở về đêm ở thành phố của những cây cầu St. Petersburg]

Trong thông báo trên Twitter, cảnh sát London cho biết Cầu Tháp London đang bị lỗi kỹ thuật, đồng thời khuyến cáo người đi bộ và các phương tiện di chuyển hướng khác.

Trước đó, tháng 8/2020, công trình 127 năm tuổi này cũng gặp sự cố tương tự trong hơn một giờ đồng hồ, khiến giao thông qua đây rơi vào hỗn loạn.

Cầu Tháp London là một trong những biểu tượng gắn liền với thủ đô London và nằm trong số những cây cầu đẹp nhất thế giới. Đây là công trình cầu treo kết hợp cầu cất nhịp bắc qua sông Thames.

Cây cầu được hoàn thành năm 1894, nằm liền kề với Tháp London. Trung bình mỗi năm cây cầu này nâng lên và mở nhịp cho tàu thuyền di chuyển qua lại khoảng 800 lần./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục