CEO Apple lac quan kha nang kiem soat COVID-19 cua Trung Quoc hinh anh 1CEO Apple Tim Cook. (Nguồn: Getty Images)

Trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19), CEO Tim Cook của Apple cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm 27/2 với Fox Business rằng ông tin rằng Trung Quốc sẽ có thể hạn chế tác động của dich bệnh.

"Tôi cảm thấy Trung Quốc đang kiểm soát được COVID-19," ông Cook nói trong cuộc phỏng vấn. "Bạn hãy nhìn vào những con số, chúng đang đi xuống từng ngày. Tôi rất lạc quan ở đó."

Chủng mới của virus corona, được gọi là SARS-CoV-2, gây ra một bệnh viêm phổi cấp và được phát hiện lần đầu tiên ở Vũ Hán, Trung Quốc, vào tháng 12/2019. Nó hiện đã lây nhiễm trên hơn 82.000 người và cướp đi sinh mạng của hơn 2.800 người trên khắp thế giới.

Apple cho biết hồi đầu tháng này rằng COVID-19 đã làm tổn thương hoạt động kinh doanh của hãng ở Trung Quốc. Nhà sản xuất iPhone lắp ráp điện thoại của mình ở Trung Quốc và có các nhà cung cấp ở khu vực Vũ Hán.

"Sẽ mất một chút thời gian, nhưng nhìn chung, tôi nghĩ rằng đây chỉ là một tình trạng tạm thời, không phải là một điều lâu dài," ông Cook nói.

[Apple mở lại hơn một nửa số cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc]

Apple tạm thời đóng cửa các cửa hàng tại Trung Quốc vào tháng 1 khi virus SARS-CoV-2 bắt đầu lan sang các quốc gia, vùng lãnh thổ như Mỹ, Australia và châu Âu. Sau đó, hãng mở lại một số cửa hàng với số giờ mở cửa hạn chế. Gã khổng lồ công nghệ cũng tạm thời đóng cửa văn phòng công ty và trung tâm liên lạc tại Trung Quốc.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Cook cho biết Apple đã mở lại các nhà máy ở Trung Quốc.

Ông Cook cũng nói về kế hoạch mở một cửa hàng bán lẻ của Apple ở Ấn Độ vào năm tới, mà ông đã công bố tại cuộc họp cổ đông thường niên vào đầu tuần này.

Ông Cook cho biết ông coi Ấn Độ là một "cơ hội lớn" cho Apple./.

Việt Đức (Vietnam+)