CEO Facebook ca ngợi nỗ lực của Pháp chống nội dung hận thù trực tuyến

Ông Zuckerber ca ngợi chính quyền Pháp đã rất nỗ lực và đầu tư để hình thành nên những quy định về quản lý nội dung trực tuyến, đặc biệt là những nội dung hận thù.
CEO Facebook ca ngợi nỗ lực của Pháp chống nội dung hận thù trực tuyến ảnh 1Giám đốc điều hành (CEO) Facebook Mark Zuckerber. (Nguồn: Reuters)

Giám đốc điều hành (CEO) Facebook Mark Zuckerber đã ca ngợi những nỗ lực của chính quyền Pháp trong việc quản lý những nội dung thù hận trực tuyến và gọi đó là hình mẫu cho các quốc gia khác trong Liên minh châu Âu thực hiện theo.

Phát biểu tại trụ sở Facebook ở Paris, sau cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, ngày 10/5 vừa qua, ông Zuckerber nói ông "đã được khuyến khích và cảm thấy lạc quan" về khung pháp lý mà nhà chức trách Pháp áp dụng với các mạng xã hội, trong đó có Facebook.

[Facebook "cấm cửa" nhiều nhân vật và tổ chức phát tán tư tưởng thù hận]

CEO Facebook thừa nhận những quy định mới về quản lý nội dung trực tuyến của chính quyền Pháp có nhiều điều khoản sẽ gây khó khăn với mạng xã hội này song nhấn mạnh đó là những "quy định đúng đắn để mọi người tin tưởng vào Internet."

Ông Zuckerber ca ngợi chính quyền Pháp đã rất nỗ lực và đầu tư để hình thành nên những quy định về quản lý nội dung trực tuyến, đặc biệt là những nội dung hận thù.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Macron đã công bố các biện pháp tăng cường giám sát các công ty truyền thông xã hội, trong đó nhấn mạnh đến Facebook và cho phép lập một cơ quan quản lý độc lập giám sát những nỗ lực của mạng xã hội lớn nhất thế giới đối phó với nội dung hận thù trực tuyến.

Facebook hiện đang bị chỉ trích nặng nề bởi các chính trị gia và công chúng vì đã không nhanh chóng gỡ bỏ cảnh quay về vụ thảm sát hồi tháng 3 ở thành phố Christchurch, New Zealand được hung thủ tung lên và phát tán trên mạng xã hội./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục