Chanh an TAND toi cao va Truong Ban Kinh te TW lam viec tai Quang Ngai hinh anh 1Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình, Thượng tướng Trần Quang Phương và Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân trao quà Tết cho người nghèo. (Nguồn: Báo Quảng Ngãi)

Ngày 7/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cùng Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng đoàn công tác đã  thăm, chúc Tết và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân bày tỏ vui mừng khi các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị quan tâm, dành nhiều tình cảm cho người dân Quảng Ngãi, nhất là những gia đình chính sách, người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Hiện nay, Quảng Ngãi có khoảng 47.000 hộ nghèo và cận nghèo.

Để giúp người nghèo đón Tết đầm ấm, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức nhiều đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công cũng như những hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh. Theo Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân, Quảng Ngãi quyết tâm không để gia đình nào đói, thiếu thốn trong dịp Tết.

Thay mặt đoàn công tác, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình thông tin nhanh một số kết quả nổi bật của Đại hội XIII của Đảng đến các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng như sự thành công của Đại hội vừa qua khi Đại hội đã chọn được những người tiêu biểu để bầu vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư... đáp ứng nguyện vọng của đông đảo nhân dân cả nước.

[Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự tỉnh Bạc Liêu, Quảng Ngãi]

Chánh án tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm, đó là tập trung phát triển kinh tế-xã hội ngay sau khi Đại hội Đảng bộ tỉnh kết thúc; triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID- 19, đây là tiền đề quan trọng để người dân vui Xuân đón Tết an toàn.

Cùng với đó, tỉnh cũng sâu sát, chăm lo chu đáo đối với người có công, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Hòa Bình mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi cần đổi mới tư duy, sáng tạo, việc làm này phải xuyên suốt từ tỉnh đến huyện, xã.

Tỉnh cũng không nên quá trông chờ vào các khoản đầu tư từ nguồn ngân sách mà phải chú trọng mời gọi, thu hút nhiều hơn nữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn vào Quảng Ngãi; tạo điều kiện thuận lợi, có những cơ chế, chính sách thông thoáng để họ khai thác mọi tiềm năng, lợi thế của địa phương... góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Dịp này, đoàn công tác cũng trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh; thăm cụ Trần Thị Liên - thương binh loại 2/4 ở thôn Xuân Phổ Tây và Mẹ Việt Nam Anh hùng Tôn Thị Lương ở thôn xuân phổ Đông, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa; đồng thời ủy quyền cho Trung ương Hội và tỉnh Hội Chữ Thập đỏ thăm, tặng quà Tết cho 388 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh./.

Sỹ Thắng (TTXVN/Vietnam+)