Chanh van phong Nha Trang John Kelly se roi nhiem so vao cuoi nam hinh anh 1Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/12 tuyên bố Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly sẽ rời khỏi chính quyền Mỹ vào cuối năm, động thái mới nhất của ông chủ Nhà Trắng nhằm thay đổi đội ngũ cố vấn của mình.

Phát biểu trước khi lên đường tới Philadelphia, Tổng thống Trump khẳng định "ông John Kelly sẽ rời nhiệm sở vào cuối năm nay," đồng thời nêu rõ sẽ thông báo người thay thế "trong vòng 1-2 ngày tới."

[Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly sẵn sàng từ chức]

Trước đó hãng tin CNN cho hay, một trong những ứng viên sáng giá thay thế ông Jonh Kelly là ông Nick Ayers - Chánh văn phòng của Phó Tổng thống Mike Pence.

Ông John Kelly, một tướng thủy quân lục chiến đã nghỉ hưu, từ lâu bị đồn đại là chuẩn bị rời nhiệm sở, trong bối cảnh có nhiều thông tin cho rằng mối quan hệ giữa ông với Tổng thống Trump đã xấu đi tới mức hai người không còn nói chuyện với nhau.

Vào tháng 7/2018, ông John Kelly cho biết Tổng thống Trump đã đề nghị ông tiếp tục giữ chức vụ Chánh văn phòng Nhà Trắng cho đến ít nhất là năm 2020 và ông đã đồng ý./.


Ngọc Thúy (TTXVN/Vietnam+)