Tại trung tâm Cobo ở triển lãm ôtô quốc tế Bắc Mỹ 2011 (NAIAS), trong số nhiều mẫu xe của hãng sản xuất xe hơi Mỹ GM được trưng bày, khách thăm quan triển lãm có thể tìm thấy mẫu Sonic, phiên bản châu Âu gọi là mẫu Chevrolet Aveo.

Mẫu xe này sẽ được đưa vào sản xuất tại Mỹ cuối năm nay theo như một phần của kế hoạch đầy tham vọng của GM muốn thâm nhập các phân khúc mới của thị trường nội địa.

Mẫu Sonic sẽ có hai phiên bản động cơ là Ecotic 1.4 lít 138 sức ngựa (giống động cơ sử dụng trong mẫu Cruze nhưng nhỏ hơn một chút về kích cỡ) và Ecotec 1.8 lít 135 sức ngựa.

Phiên bản 1.4 lít sẽ được trang bị hộp số sàn sáu cấp, còn phiên bản 1.8 lít sẽ được trang bị hộp số sàn năm cấp hoặc hộp số tự động sáu cấp.

Mẫu Sonic trên sẽ xuất hiện tại thị trường Mỹ với các phiên bản sedan và hatchback, được trang bị hệ thống lái điện tử, đài vệ tinh XM, cổng USB và kết nối Bluetooth, ứng dụng di động My Chevrolet với kết nối phương tiện OnStar MyLink.

Phó Chủ tịch phụ trách tiếp thị Chevrolet Chris Perry nói: “Mẫu Chevrolet Sonic hoàn toàn mới này là sự kết hợp giữa thiết kế tuyệt vời, trải nghiệm lái thú vị và những tính năng kết nối mới nhất tạo cho nó trở thành một đối thủ cạnh tranh nghiêm túc”./.