Chiêm ngưỡng khu triển lãm 240 hécta về thành tựu kinh tế Nga ở Thủ đô Moskva

Nằm giữa Thủ đô Moskva, Khu triển lãm về thành tựu kinh tế quốc dân Nga có tổng diện tích lên tới 240 hécta với rất nhiều công trình kiến trúc hoành tráng, hiện đại bậc nhất thế giới.

Khu triển lãm về thành tựu kinh tế quốc dân Nga có tổng diện tích lên tới 240 hécta, với nhiều công trình kiến trúc hiện đại, được bao bọc bởi 3 công viên, vườn thực vật. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
Khu triển lãm về thành tựu kinh tế quốc dân Nga có tổng diện tích lên tới 240 hécta, với nhiều công trình kiến trúc hiện đại, được bao bọc bởi 3 công viên, vườn thực vật. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_khu trien lam 5.PNG
Khu triển lãm về thành tựu kinh tế quốc dân Nga có tổng diện tích lên tới 240 hécta, với nhiều công trình kiến trúc hiện đại, được bao bọc bởi 3 công viên, vườn thực vật. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_khu trien lam 4.PNG
Trong ảnh là cổng chính của trung tâm với cấu trúc vòm cổ kính khổng lồ cao 32m được xây dựng từ năm 1954. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_tuong dai.PNG
Ngay sau cổng chính của khu trung tâm triển lãm là bức tượng Vladimir Lenin. Tượng đứng trước phòng trưng bày 1, cũng được xây dựng vào năm 1954. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_khu trien lam 89.PNG
Phòng trưng bày giới thiệu các thành tựu thuộc nhiều lĩnh vực của Nga được bao bọc bởi cây xanh và sắc hoa rực rỡ. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_dai phun nuoc 2.PNG
Đằng sau phòng trưng bày 1 là Đài phun nước tình hữu nghị các dân tộc được xây dựng từ năm 1954. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_dai phun nuoc.PNG
Đài phun nước có các bức tượng phụ nữ được mạ vàng, đại diện cho các nước cộng hòa của Liên Xô thời bấy giờ. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_trien lam 99.PNG
Gần đài phun nước tình hữu nghị các dân tộc là đài phun nước hoa đá với bông hoa được điêu khắc từ đá Ural và phủ bằng mảnh Smalt màu sắc. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_dai lo the thao.PNG
Đại lộ ngôi sao - nơi trưng bày hình ảnh, huy chương của các cá nhân, vận động viên có thành tích nổi bật về thể thao. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_trien lam.PNG
Các em nhỏ tham quan tại đại lộ ngôi sao trong khu triển lãm. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_sơ do khu trien lam.PNG
Sơ đồ khu triển lãm. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_duong ham cong nghe khu trien lam.PNG
Đường hầm công nghệ giới thiệu các thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của Nga. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_duong ham cong nghe khu trien lam 2.PNG
Trình chiếu công nghệ giới thiệu các thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của Nga. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_khu trien lam 7.PNG
Triển lãm nước Nga năm 2024 kéo dài đến hết tháng 5/2024. Triển lãm là nơi trưng bày, giới thiệu các thành tựu kinh tế quốc dân Nga, trong đó tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực vực kinh tế, xã hội, ý tế, nông nghiệp, khai khoáng. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_khu trien lam 8.PNG
Phòng chiếu phim hình tròn 360 độ giới thiệu các thành tựu của nước Nga. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_trien lam 111.PNG
Khu vực công nghệ thực tế ảo giới thiệu toàn diện về các lĩnh vực vực như nông nghiệp, y tế, hàng không, tàu ngầm, khai khoáng,... của nước Nga. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_khu trien lam.PNG
Khách tham quan thỏa thích khám phá thành tựu về khoa học, công nghiệp năng lượng, nông nghiệp của nước Nga. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_tass tai trien lam.PNG
Khu vực giới thiệu thành tựu của Hãng Thông tấn TASS - Nga. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_ oto.PNG
Khu vực giới thiệu ôtô không người lái. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_robot giao hang.PNGRobot giao hàng. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_may bay.PNG
Khu vực giới thiệu về các loại máy bay, trực thăng. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_khu trien lam 9.PNG
Trực thăng. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_khu trien lam 11.PNG
Mỗi ngày khu triển lãm có hàng nghìn người tới thăm quan, nhiều nhất là giới trẻ và khách du lịch. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_khu trien lam 12.PNG
Đây thực sự là một cuộc triển lãm quy mô lớn cả về ý tưởng, không gian và thời gian. Bất kỳ người Nga nào khi đến đây cũng có thể nhìn thấy và tự hào về những thành tựu của đất nước - trong mọi lĩnh vực, trên một nền tảng công nghệ. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_khu trien lam 6.PNG
Khu triển lãm về thành tựu kinh tế quốc dân Nga là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện triển lãm về các thành tựu nổi bật của Nga, được tổ chức hàng năm. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_van hoa nga.PNG
Đồng bào các dân tộc Nga tham quan triển lãm. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_khu trien lam 13.PNG
Khu triển lãm là điểm đến hấp dẫn, thuận lợi cho việc chụp ảnh gia đình của các dân tộc ở Nga. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_nga.PNG
Trong những ngày này, khi ghé thăm trung tâm, du khách sẽ được hòa mình vào một cuộc triển lãm đặc sắc, khám phá mọi vùng miền đất Nga.(Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
vnp_khong gian xanh.PNG
Không gian xanh mướt của cây cối và các loài hoa trong khu triển lãm. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục