Lực lượng bảo vệ bờ biển Libya cứu sống 147 người di cư bất hợp pháp ngoài khơi bờ biển thị trấn Zawiyah, cách thủ đô Tripoli 45km về phía Tây. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hải quân Libya ngày 9/1 cho biết khoảng 100 người đã mất tích tại vùng biển Địa Trung Hải khi đang trên hành trình đến châu Âu sau khi chiếc thuyền cao su chở họ bị chìm ngoài khơi bờ biển nước này.

Cũng theo nguồn tin trên, những người sống sót trong vụ việc cho biết chiếc thuyền gặp nạn chở hơn 100 người. Lực lượng cứu hộ đã cứu được 17 người, trong đó có nhiều phụ nữ.

Libya là điểm xuất phát chính của những người di cư bất hợp pháp muốn vượt biển Địa Trung Hải để tới bờ biển các nước châu Âu.

[Libya giải cứu hàng trăm người di cư gặp nạn trên biển]

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), năm 2017, đã có 3.116 người thiệt mạng khi tìm cách vượt Địa Trung Hải để vào châu Âu. IOM cho biết khoảng 17.000 người di cư bất hợp pháp mắc kẹt tại Libya đã tự nguyện hồi hương.

Ngày 8/1, Lực lượng bảo vệ bờ biển Libya đã giải cứu gần 140 người di cư ở ngoài khơi bờ biển nước này bị mắc cạn trên một chiếc thuyền cao su.

Trước đó, Hải quân Libya thông báo họ đã giải cứu tổng cộng 272 người di cư, trong đó có 53 phụ nữ và 57 trẻ em từ hai tàu bị mắc cạn ở biển Địa Trung Hải./.