Chính thức: Lịch Nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và Quốc khánh 2021

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ Tết Âm lịch Tân Sửu 7 ngày liên tục, trong đó có 5 ngày nghỉ Tết theo quy định và hai ngày nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần.
Chính thức: Lịch Nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và Quốc khánh 2021 ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 10/2/2021 đến hết ngày 16/2/2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Như vậy, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 7 ngày liên tục, trong đó có 5 ngày nghỉ Tết theo quy định và hai ngày nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần.

Do ngày mùng 2 và mùng 3 Tết Nguyên đán (tức ngày 13-14/2/2021 Dương lịch) trùng vào thứ Bảy và Chủ nhật là ngày nghỉ hằng tuần, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ nghỉ bù vào ngày mùng 4 và mùng 5 Tết Âm lịch (tức ngày 15-16/2/2021 Dương lịch).

[Nghỉ lễ năm 2021: Đề xuất nghỉ Tết Tân Sửu 7 ngày, Quốc khánh 4 ngày]

Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội về nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 2/9/2021 đến hết ngày 5/9/2021.

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý thực hiện: bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, cá nhân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Thủ tướng ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội thông báo việc thực hiện lịch nghỉ lễ, tết trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục