Chinh tri gia Anh ​muon thanh thu tuong phai cong khai dong thue hinh anh 1Thủ tướng Anh David Cameron. (Nguồn: gettyimages.co.uk)

Ngày 11/4, Đài BBC đưa tin Phủ Thủ tướng Anh ở số 10 phố Downing, tuyên bố các chính trị gia có khả năng trở thành thủ tướng sẽ phải công khai hồ sơ đóng thuế của họ trong tương lai.

Giữa những sức ép ngày càng tăng từ mọi chính đảng, Phủ Thủ tướng Anh cho rằng những ai có khả năng sẽ dẫn dắt chính phủ trong tương lai cần có nghĩa vụ đặc biệt với công luận.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Thủ tướng David Cameron đã trở thành người đầu tiên công khai hồ sơ thuế cá nhân.

Bộ trưởng Tài chính George Osborne đang xem xét công bố chi tiết hồ sơ thuế trong những ngày tới, trong khi Thị trưởng thành phố London Boris Johnson nói ông rất "vui lòng" làm việc này.

Cũng theo BBC, trong ngày 11/4, Thủ tướng Cameron sẽ tuyên bố trước Quốc hội rằng ông muốn thấy các doanh nghiệp có nhân viên trốn thuế sẽ phải chịu phạt hình sự.

Trước đó, Chính phủ Anh cũng thông báo sẽ thành lập một lực lượng đặc nhiệm do Cơ quan Thuế và Hải quan (HMRC) và Cơ quan Tội phạm Quốc gia (NCA) đứng đầu để điều tra các cáo buộc trốn thuế và rửa tiền./.


(Vietnam+)