Chủ tịch Cuba gặp thân nhân người mất tích trong vụ cháy kho dầu

Sau khi gặp gỡ thân nhân của những người mất tích trong vụ hỏa hoạn, Chủ tịch Cuba cũng tới bệnh viện để thăm hỏi những người bị thương trong thảm họa.
Chủ tịch Cuba gặp thân nhân người mất tích trong vụ cháy kho dầu ảnh 1Khói lửa bốc ngùn ngụt tại hiện trường vụ sét đánh gây hoả hoạn tại kho chứa dầu ở Vịnh Matanzas, Cuba ngày 6/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/8, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã gặp gỡ thân nhân của những người mất tích trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại kho chứa nhiên liệu lớn nhất đảo quốc Caribe này.

Chủ tịch Cuba cũng tới bệnh viện Faustino Pérez de Matanzas để thăm hỏi những người bị thương trong thảm họa nói trên.

Trong các cuộc trò chuyện, ông Díaz-Canel nêu bật tình đoàn kết của nhân dân Cuba với gia đình các nạn nhân và những người bị ảnh hưởng trong vụ cháy.

[Hiện trường vụ cháy kho chứa dầu kinh hoàng ở Cuba]

Chủ tịch Cuba cũng bày tỏ trân trọng việc nhiều chính phủ và quốc gia như Mexico và Venezuela đã cử các chuyên gia tới hỗ trợ dập tắt đám cháy lớn chưa từng có ở Cuba.

Chủ tịch Díaz-Canel cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và bạn bè của nạn nhân thiệt mạng đầu tiên, một trong những người lính cứu hỏa được xác định trước đó là mất tích.

Cùng ngày, Chủ tịch Cuba đã họp với những người phụ trách chỉ đạo và điều phối chiến lược của chính phủ trong việc quản lý và phục hồi sau thảm họa chưa từng có tại đảo quốc này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục