Cuba: Gần 50 người bị thương trong vụ sét đánh gây cháy kho dầu

Lực lượng cứu hộ đã tạm thời ngăn chặn được ngọn lửa lan ra các bể chứa dầu thô xung quanh. Tại thời điểm bị sét đánh, bồn chứa còn khoảng 50% dung tích, ước tính khoảng 50.000 mét khối dầu.
Cuba: Gần 50 người bị thương trong vụ sét đánh gây cháy kho dầu ảnh 1Khói lửa bốc ngùn ngụt tại hiện trường bể chứa dầu thô trong khu công nghiệp gần thành phố Matanzas, Cuba ngày 5/8/2022. (Ảnh: bolnews/TTXVN)

Truyền thông nhà nước Cuba dẫn lời giới chức nước này ngày 6/8 cho biết 49 người đã bị thương trong vụ sét đánh vào kho dầu lớn của nước này gây hỏa hoạn. 7 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Hỏa hoạn xảy ra vào đêm 5/8 giờ địa phương, ở một bể chứa dầu thô trong khu công nghiệp gần thành phố Matanzas.

Bể chứa này cung cấp cho nhà máy thủy điện Antonio Guiteras. Tuy nhiên, việc chuyển dầu tới nhà máy không bị ảnh hưởng.

Hãng thông tấn quốc gia Cuba ACN cho biết kho dầu nơi xảy ra sự cố có 8 bể chứa, sử dụng cùng hệ thống thu lôi. Tuy nhiên, có vẻ mức phóng điện của tia sét đã vượt quá phạm vi bảo vệ.

[Sét đánh trúng kho dầu gây cháy lớn tại khu công nghiệp của Cuba]

Lực lượng cứu hộ đã tạm thời ngăn chặn được ngọn lửa lan ra các bể chứa dầu thô xung quanh.

Tại thời điểm bị sét đánh, bể chứa nói trên còn khoảng 50% dung tích, ước tính khoảng 50.000 mét khối. Vụ nổ đã khiến nắp bể văng xa vài mét.

Tai nạn xảy ra trong bối cảnh Cuba đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng ngày càng gia tăng dẫn đến tình trạng mất điện kéo dài trong những ngày gần đây, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục