Cuba đối mặt với tình trạng thiếu hụt lượng điện vào giờ cao điểm

Lý giải cho tình trạng thiếu hụt điện, Liên minh Điện lực Cuba cho hay hiện nay 9 tổ máy thuộc 5 nhà máy nhiệt điện ở phía Tây và phía Đông của đảo quốc Caribe này đã ngừng hoạt động do sự cố.
Cuba đối mặt với tình trạng thiếu hụt lượng điện vào giờ cao điểm ảnh 1Cuba đối mặt với tình trạng thiếu hụt điện trong giờ cao điểm. (Ảnh: DPA)

Ngày 1/8, Liên minh Điện lực Cuba (UNE) ước tính sản lượng điện của nước này sẽ thiếu hụt 20% trong giờ cao điểm, với mức ảnh hưởng là 560 megawatt (MW).

Cụ thể, UNE cho biết mức tiêu thụ điện trong giờ cao điểm tại Cuba có thể lên tới 2.900 MW, trong khi sản lượng thực tế chỉ vào khoảng 2.415 MW.

Lý giải cho mức thiếu hụt này, UNE cho hay hiện nay 9 tổ máy thuộc 5 nhà máy nhiệt điện ở phía Tây và phía Đông của đảo quốc Caribe này đã ngừng hoạt động do sự cố.

UNE đánh giá tình hình của hệ thống năng lượng Cuba là "căng thẳng" và "phức tạp," đồng thời đã áp dụng các biện pháp để tiết kiệm tiêu thụ.

[Ngành năng lượng Cuba “oằn mình” gánh 56 biện pháp cấm vận]

Trước đó, chính quyền thủ đô La Habana đã thông báo sẽ cắt điện luân phiên từ tuần này và đình chỉ nhiều lễ hội truyền thống để chia sẻ với các tỉnh thành phố khác vốn thường xuyên chịu cảnh mất điện kéo dài.

Thống đốc La Habana Reinaldo García chỉ ra rằng việc cắt điện luân phiên sẽ giúp thủ đô Cuba tiết kiệm 100 megawatt, qua đó tiết kiệm nhiên liệu và góp phần xoa dịu tình trạng mất điện tại các địa phương khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục