Cuba phản ứng trước quyết định mới của Mỹ về hạn chế thị thực

Chủ tịch Cuba và nhiều quan chức đã lên án quyết định hạn chế thị thực đối với 28 quan chức cấp cao Cuba của Mỹ và cho rằng đây là một phần của hành động leo thang căng thẳng mà Nhà Trắng thúc đẩy.
Cuba phản ứng trước quyết định mới của Mỹ về hạn chế thị thực ảnh 1Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel. (Ảnh: AFP/TTXVN0

Ngày 9/7, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel chỉ trích động thái của Mỹ áp đặt hạn chế thị thực đối với 28 quan chức của đảo quốc láng giềng này là vô lý.

Nhiều quan chức cấp cao của Cuba cũng lên án biện pháp cưỡng chế mới này và cho rằng đây là một phần của hành động leo thang căng thẳng mà Nhà Trắng thúc đẩy.

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez Parrilla nhấn mạnh các biện pháp mà Washington lặp đi lặp lại vi phạm luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc.

[Cuba cáo buộc Mỹ tiếp tục hạn chế nới lỏng lệnh cấm vận]

Trước đó, cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố hạn chế thị thực đối với 28 quan chức cấp cao của Cuba.

Washington áp đặt các hạn chế về thị thực căn cứ vào chính sách đã có từ thời Tổng thống Ronald Reagan. Chính sách này đình chỉ việc nhập cảnh không thuộc diện nhập cư vào Mỹ đối với các quan chức Cuba.

Hồi tháng 11/2021 cũng như tháng 1 và tháng 6 năm nay, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã công bố nhiều điều khoản tương tự chống lại các quan chức của Bộ Nội vụ và Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục