Vụ cháy kho dầu lớn nhất Cuba: Thêm một bồn chứa bị sập

Sau một tiếng nổ lớn, một cột lửa khổng lồ cao vài chục mét đã bất ngờ bốc lên từ khu vực xảy ra sự cố chỉ vài phút trước khi bước sang ngày mới, nhuộm đỏ bầu trời Vịnh Matanzas.
Vụ cháy kho dầu lớn nhất Cuba: Thêm một bồn chứa bị sập ảnh 1Khói lửa bốc ngùn ngụt tại hiện trường vụ cháy các bể chứa dầu ở Vịnh Matanzas, Cuba, ngày 6/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại kho chứa nhiên liệu lớn nhất Cuba tiếp tục diễn biến phức tạp khi ngọn lửa đã lan tới phá hủy bồn chứa thứ 3 trong đêm 7/8 (giờ địa phương).

Đến nay, vụ cháy đã khiến 1 người thiệt mạng, 16 người mất tích và 122 người bị thương.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, sau một tiếng nổ lớn, một cột lửa khổng lồ cao vài chục mét đã bất ngờ bốc lên từ khu vực xảy ra sự cố chỉ vài phút trước khi bước sang ngày mới, nhuộm đỏ bầu trời Vịnh Matanzas.

Dường như bồn chứa nói trên đã sập xuống sau khi chịu đựng sức nóng dữ dội trong hơn 30 giờ.

Những nỗ lực của các lực lượng Cuba và quốc tế nhằm ngăn chặn ngọn lửa từ 2 bồn chứa bị cháy đầu tiên đã không thành công.

Sau khi một cơn gió lớn thổi bùng ngọn lửa, các lực lượng có mặt gần hiện trường đã buộc phải dừng công việc làm mát các bồn nhiên liệu và kịp thời sơ tán để tránh thương vong.

[Nỗ lực không ngừng nghỉ để khống chế vụ cháy kho dầu lớn nhất Cuba]

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero và Bộ trưởng Các Lực lượng Vũ trang Cách mạng, Tướng Quân đoàn Álvaro López Miera, đang có mặt tại hiện trường.

Đến thời điểm hiện tại, bồn chứa bị cháy đầu tiên đã sụp đổ hoàn toàn, chỉ còn khói trắng bốc lên và ngọn lửa đã được dập tắt.

Hai bồn chứa khác đang bốc cháy, trong khi lực lượng chức năng đã kịp thời rút hết nhiên liệu trong bồn chứa liền kề chưa bị ảnh hưởng.

Tối 5/8, một bể chứa dầu thô còn khoảng 50% dung tích trong khu công nghiệp gần thành phố Matanzas của Cuba đã bị sét đánh trúng gây cháy lớn.

Kho dầu nơi xảy ra sự cố có 8 bồn chứa dung tích 50.000m3 (tương đương với kích thước của 20 bể bơi tiêu chuẩn Olympic).

Khói từ vụ hỏa hoạn lan tới tận thủ đô La Habana, cách hiện trường khoảng 124km./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục