Kể từ tháng 9/2006, Raul - người từng là chân sút xuất sắc nhất trong màu độituyển quốc gia với 44 lần lập công, đã không một lần có cơ hội khoác lên mìnhchiếc áo đấu của những "đấu sĩ đấu bò tót" đó nữa. Tuy nhiên, cánh cửa đội tuyểnlại mở ra với anh.
Trong mùa giải này, Raul đã có một bước chuyển biến rất lớn khi quyết định chiatay Real Madrid sau những năm tháng gắn bó để đến với Schalke 04. Tại đây, anhđã hồi sinh thực sự khi ghi đến 19 bàn thắng sau 49 lần ra sân trong màu áo độibóng Đức này.
Chính phong độ đó của "Chúa nhẫn" đã thực sự gây ấn tượng mạnh mẽ đến huấn luyệnviên Vicente Del Bosque - người đã trực tiếp dẫn dắt chân sút này trong thờigian 4 năm (1999-2003) làm huấn luyện viên trưởng tại Real Madrid.
Phát biểu trước giới truyền thông Tây Ban Nha, vị chiến lược gia này cho biết:"Chắc chắn Raul có cơ hội để trở lại đội tuyển. Bất cứ cầu thủ nào có phong độtốt đều có cơ hội được gọi vào tuyển Tây Ban Nha. Raul hiện có lợi thế nhờ kinhnghiệm lâu năm và đang có được phong độ ấn tượng."
Trong sự nghiệp cầu thủ của mình, Raul Gonzalez đã có 102 lần ra sân trong màuáo đội tuyển quốc gia và đã ghi được 44 bàn thắng. Tuy nhiên, kỷ lục đó của anhđã bị David Villa phá vỡ khi chân sút này hiện đang có 46 bàn thắng.
Hiện tại, người hâm mộ đang rất hy vọng Raul sẽ có cơ hội ra sân trong màu áođội tuyển sau gần 5 năm ở hai trận giao hữu với Mỹ và Venezuela vào ngày 1 và7/6 tới./.