Chủ đề: Tin nổi bật Thế giới

Tổng thống mới Gruzia Châu Âu

Tổng thống mới Gruzia

Theo các số liệu thăm dò về bầu cử tổng thống Gruzia, ông George Margvelashvili, đại diện liên minh "Giấc mơ Gruzia," đang dẫn đầu.
Khởi động xây NMD Châu Âu

Khởi động xây NMD

Washington đã bắt đầu xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa tại Romania với tổng chi phí xây dựng phần ở Romania là 134 triệu USD.
Điều tra vụ nghe lén Châu Âu

Điều tra vụ nghe lén

Nghị sỹ Đức Oppermann đề nghị để Edward Snowden làm nhân chứng và trình bày các thông tin về vụ nghe lén trước Quốc hội Đức.
Séc khó lập chính phủ Châu Âu

Séc khó lập chính phủ

Kết thúc bầu cử Hạ viện Séc, Đảng CSSD về nhất với hơn 20% số phiếu ủng hộ, khiến việc thành lập chính phủ liên minh trở nên nan giải.
Tuyên bố EU về do thám Châu Âu

Tuyên bố EU về do thám

Các nhà lãnh đạo EU nhất trí ra tuyên bố đề cập tới quan hệ giữa EU-Mỹ sau những thông tin rò rỉ về hoạt động do thám của Mỹ.
Nghe lén 35 lãnh đạo Châu Mỹ

Nghe lén 35 lãnh đạo

Một tài liệu mật do cựu nhân viên Snowden tiết lộ cho thấy Mỹ đã nghe lén điện thoại của ít nhất 35 nhà lãnh đạo nước ngoài.
Assad càng thêm tự tin Trung Đông

Assad càng thêm tự tin

Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang cảm thấy sức mạnh của chính phủ lớn hơn bao giờ hết khi áp lực từ các nước phương Tây giảm bớt.
Huy động thêm cảnh sát ASEAN

Huy động thêm cảnh sát

Nhà chức trách Campuchia vừa huy động trên 4.000 cảnh sát và quân cảnh để bảo đảm an ninh cho cuộc biểu tình 3 ngày của đảng CNRP.
Hợp tác biên giới Châu Á-TBD

Hợp tác biên giới

Trung Quốc và Ấn Độ đã ký Hiệp định hợp tác biên giới trong nỗ lực xây dựng niềm tin, tránh những xung đột dọc biên giới hai nước.
Họp bàn về Trung Đông Trung Đông

Họp bàn về Trung Đông

Phó Tổng Thư ký phụ trách chính trị Liên hợp quốc đã kêu gọi cộng đồng quốc tế không bỏ lỡ cơ hội tái thiết hòa bình ở Trung Đông.
Hủy thỏa thuận hòa bình Châu Phi

Hủy thỏa thuận hòa bình

Tổ chức phiến quân Renamo đã tuyên bố chấm dứt Thỏa thuận hòa bình Rome ký năm 1992 vốn kết thúc 16 năm nội chiến tại Mozambique.
Mỹ nghe lén Pháp Châu Âu

Mỹ nghe lén Pháp

Trong cuộc điện đàm với Obama, Tổng thống Pháp Hollande đã lên án việc Mỹ do thám khi nghe trộm hàng chục triệu cuộc điện thoại.
Giao "Kẻ săn đêm" Trung Đông

Giao "Kẻ săn đêm"

Đến cuối tháng Mười, Nga sẽ cung cấp cho Iraq trang thiết bị trong đó có trực thăng Mi-28NE Night Hunter theo hợp đồng năm 2012.
Đấu súng dọc biên giới Châu Á-TBD

Đấu súng dọc biên giới

Các vụ đấu súng với vũ khí hạng nặng và đạn pháo dọc biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan gần khu vực Kashmir tiếp tục gia tăng.
Iran-Nga hợp tác Trung Đông

Iran-Nga hợp tác

Các tư lệnh không quân của Iran và Nga đã gặp nhau tại Tehran để trao đổi quan điểm về mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Đồng ý lập liên minh Châu Âu

Đồng ý lập liên minh

Đảng Dân chủ Xã hội đã nhất trí tiến hành đàm phán về việc thành lập một chính phủ liên minh với đảng Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo.
Dân chủ "thắng thế" Châu Mỹ

Dân chủ "thắng thế"

Đảng Dân chủ đã thực sự giành thắng lợi trước Đảng Cộng hòa sau các cuộc tranh cãi gay gắt tại Quốc hội về việc nâng trần nợ.
Thống nhất phòng không Châu Âu

Thống nhất phòng không

Một số nghị sĩ trong Duma Quốc gia Nga đã đề xuất thành lập một binh chủng mới, hợp nhất tất cả các nguồn lực phòng không.
Ém nhẹ số thương vong Châu Mỹ

Ém nhẹ số thương vong

Báo cáo điều tra của LHQ đã cáo buộc Mỹ thách thức luật pháp quốc tế và tìm cách ém nhẹ số thương vong do máy bay không người lái (UAV).