Chủ đề: Tin nổi bật Thế giới

Chỉ định nội các mới Trung Đông

Chỉ định nội các mới

Quốc vương Al-Sabah của Kuwait ngày 4/8 đã chỉ định một nội các mới trong đó có 7 thành viên của hoàng tộc Al-Sabah cầm quyền tham gia.
Bàn nguy cơ khủng bố Châu Mỹ

Bàn nguy cơ khủng bố

Nhà Trắng tổ chức cuộc họp cấp cao về những nguy cơ khủng bố khiến Mỹ phải đóng cửa tạm thời đại sứ quán ở các nước Hồi giáo.
Phê chuẩn Tổng thống Trung Đông

Phê chuẩn Tổng thống

Ngày 3/8, Đại giáo chủ Iran phê chuẩn ông Hassan Rowhani là Tổng thống mới nước này. Đây là nghi thức bắt buộc trước khi nhậm chức.

Nga, Trung tập trận Thế giới

Nga, Trung tập trận

Giai đoạn hai cuộc tập trận chống khủng bố Nga-Trung Quốc mang tên "Sứ mệnh hòa bình - 2013" được mở màn tại vùng núi Ural, Nga.
Tuần hành vì ông Morsi Châu Phi

Tuần hành vì ông Morsi

Hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống bị phế truất Mohamed Morsi ngày 2/8 đã tham gia nhiều cuộc tuần hành trên khắp thủ đô Cairo.
Al-Qaeda sẽ tấn công? Châu Mỹ

Al-Qaeda sẽ tấn công?

Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo đi lại trên phạm vi toàn cầu về những kế hoạch của Al-Qaeda nhằm tiến hành tấn công trong tháng 8.
Pháp hướng tới châu Á Châu Á-TBD

Pháp hướng tới châu Á

Bộ trưởng Laurent Fabius nêu rõ châu Á-TBD sẽ là trung tâm trong thế kỷ 21 và Pháp là một phần của không gian Đại dương-châu Á.
Huawei bác cáo buộc Châu Á-TBD

Huawei bác cáo buộc

Tập đoàn viễn thông Huawei bác cáo buộc của cựu Giám đốc CIA Michael Hayden rằng tập đoàn này làm gián điệp cho Trung Quốc.
Pháp giảm 12% số quân Châu Âu

Pháp giảm 12% số quân

Ngày 1/8, Pháp thông báo sẽ cắt giảm gần 34.000 quân nhân theo ngân sách quốc phòng giai đoạn sáu năm theo đề xuất trước đó.
Tăng cường an ninh Châu Phi

Tăng cường an ninh

Theo Bộ trưởng Nội vụ Algeria, nước này đã tăng an ninh dọc biên giới với Tunisia để ngăn âm mưu xâm nhập của tổ chức khủng bố.
Tư lệnh vũ trang mới ASEAN

Tư lệnh vũ trang mới

Indonesia sắp có Tư lệnh các lực lượng vũ trang (TNI) mới, khi người tiền nhiệm là Đô đốc Agus Suhartono sẽ nghỉ hưu vào ngày 25/8 tới.
Tăng cường hiện diện Châu Á-TBD

Tăng cường hiện diện

Không quân Mỹ dự tính đưa các chiến đấu cơ của nước này tới Australia nhằm tăng cường sự hiện diện ở Thái Bình Dương và Đông Nam Á.
Tiếp tục viện trợ Châu Á-TBD

Tiếp tục viện trợ

Hàn Quốc bắt đầu chuyển hàng viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên để giúp giảm bớt những khó khăn của trẻ em và người bệnh ở quốc gia này.
Xe thiết giáp không ồn Châu Âu

Xe thiết giáp không ồn

Nga phát triển một loại xe thiết giáp mới có thể hoạt động không gây tiếng ồn và có khả năng trở thành chiếc xe không người lái.
Điều tra vi phạm bầu cử ASEAN

Điều tra vi phạm bầu cử

Đảng Bảo hoàng FUNCINPEC và đảng CNRP của Campuchia đều đề nghị lập một ủy ban điều tra những vi phạm trong cuộc bầu cử Quốc hội.
Cuba tố Mỹ giả tạo Châu Mỹ

Cuba tố Mỹ giả tạo

Cuba đã tố cáo việc Mỹ mới đây trừng phạt một ngân hàng của Italy vì có quan hệ làm ăn với Cuba là một hành động giả dối.
Syria "rơi tự do" Trung Đông

Syria "rơi tự do"

Syria đang "rơi tự do" và đã trở thành một chiến trường, nơi người dân là nạn nhân chính của "các hành vi khủng bố" và tàn sát.
Ảnh Hải quân Nga Châu Âu

Ảnh Hải quân Nga

Ngày lễ Hải quân Nga được kỷ niệm trên khắp nước Nga, là sự kiện được quan tâm đặc biệt không chỉ đối với riêng  lực lượng này.