Chủ đề: Tin nổi bật Thế giới

Bàn về tương lai EU Châu Âu

Bàn về tương lai EU

Thủ tướng Italy bắt đầu chuyến thăm Hy Lạp để thảo luận với người đồng cấp Hy Lạp về quá trình cải cách và tương lai của EU.
Campuchia bầu Quốc hội ASEAN

Campuchia bầu Quốc hội

Từ 7 giờ sáng 28/7, cử tri Campuchia đã bắt đầu đến bỏ phiếu tại hơn 19.000 điểm trong cả nước, bầu 123 nghị sỹ Quốc hội khóa 5.
Khoe vũ khí hạng nặng Châu Á-TBD

Khoe vũ khí hạng nặng

Tại buổi lễ duyệt binh, Triều Tiên đã phô diễn rất nhiều thành tựu quân sự tối tân nhất như tên lửa tầm xa Taepodong, xe tăng...
Chuyển giao thế hệ Châu Mỹ

Chuyển giao thế hệ

Chủ tịch Raul Castro khẳng định thế hệ lão thành cách mạng Cuba đang từng bước chuyển giao trọng trách cho các thế hệ kế cận.
CPC kết thúc tranh cử ASEAN

CPC kết thúc tranh cử

Tối 26/7, chiến dịch tranh cử Quốc hội Campuchia khóa 5 kéo dài một tháng, bắt đầu từ 27/6, đã kết thúc trong trật tư, an toàn và an ninh.
Thừa nhận vi phạm Châu Mỹ

Thừa nhận vi phạm

Chính phủ Colombia lần đầu tiên thừa nhận đã "vi phạm nghiêm trọng các quyền con người" trong thời kỳ xung đột với nhóm FARC.
Giảm cơ sở bí mật Châu Á-TBD

Giảm cơ sở bí mật

CIA bắt đầu giảm sự hiện diện tại Afghanistan thông qua việc đóng cửa các cơ sở bí mật của mình khi Mỹ rút quân khỏi quốc gia này.
Bạo lực sắc tộc Châu Phi

Bạo lực sắc tộc

Gần 100 người thiệt mạng và 200 người bị thương trong các vụ bạo lực sắc tộc bùng phát ở khu vực N'Zerekore, miền Nam Guinea.
Ám sát Tổng thống Châu Á-TBD

Ám sát Tổng thống

Một cựu biệt động Triều Tiên giờ sống ở Hàn Quốc đã tiết lộ về chiến dịch ám sát Tổng thống Hàn Quốc Park Chung Hee năm 1968.
Đạt nhiều tiến triển Trung Đông

Đạt nhiều tiến triển

Quân chính phủ Syria đã giành quyền kiểm soát nhiều khu vực chiến lược tại Aleppo, tiêu diệt và phá hủy vũ khí của nhiều phiến quân.
Sẽ tiếp tục tranh cử Châu Phi

Sẽ tiếp tục tranh cử

Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma là ứng cử viên duy nhất của đảng ANC ra tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ 5 vào tháng 4/2014.
Không đạt thỏa thuận Châu Á-TBD

Không đạt thỏa thuận

Hàn Quốc và Triều Tiên lại không đạt được thỏa thuận trong vòng đàm phán về việc nối lại hoạt động của khu công nghiệp Kaesong.
Hezbollah vào "sổ đen" Trung Đông

Hezbollah vào "sổ đen"

Liên minh châu Âu (EU) ngày 22/7 đã liệt phong trào Hồi giáo vũ trang Hezbollah ở Lebanon vào danh sách các tổ chức khủng bố.
Giữ nguyên chính phủ Châu Âu

Giữ nguyên chính phủ

Chính phủ liên minh trung hữu của Thủ tướng Bồ Đào Nha Pedro Passos Coelho sẽ tiếp tục cầm quyền cho đến hết nhiệm kỳ năm 2015.
Lợi ích "sống còn" Trung Đông

Lợi ích "sống còn"

Ngày 20/7, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định việc nối lại đàm phán với Palestine là lợi ích “sống còn” của Israel.
"Huawei làm gián điệp" Châu Mỹ

"Huawei làm gián điệp"

Cựu giám đốc tình báo Mỹ CIA, Michael Hayden nói việc tập đoán viễn thông Huawei làm gián điệp là điều "không cần phải bàn cãi."
Vẫn bế tắc chính trị Châu Âu

Vẫn bế tắc chính trị

Cuộc đàm phán giữa các chính đảng chủ chốt Bồ Đào Nha tìm kiếm đồng thuận khắc phục khủng hoảng chính trị và kinh tế đã thất bại.
Bolivia rút 3 đại sứ Châu Mỹ

Bolivia rút 3 đại sứ

Chính phủ Bolivia rút "tạm thời" đại sứ tại Tây Ban Nha, Pháp và Italy để phản đối ba nước trên cấm chuyên cơ của Tổng thống Morales.
Siết quyền tiếp cận tin Châu Mỹ

Siết quyền tiếp cận tin

Chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama đang có cải tổ mạnh mẽ theo hướng siết quyền tiếp cận tin tình báo, tránh tái diễn vụ Snowden.
Bố trí thêm tên lửa Châu Á-TBD

Bố trí thêm tên lửa

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ James Miller cho biết Mỹ đang xem xét khả năng tăng cường tên lửa đánh chặn nhằm đối phó với Triều Tiên.