Chủ đề: Tin nổi bật Thế giới

Đồng ý lập liên minh Châu Âu

Đồng ý lập liên minh

Đảng Dân chủ Xã hội đã nhất trí tiến hành đàm phán về việc thành lập một chính phủ liên minh với đảng Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo.
Dân chủ "thắng thế" Châu Mỹ

Dân chủ "thắng thế"

Đảng Dân chủ đã thực sự giành thắng lợi trước Đảng Cộng hòa sau các cuộc tranh cãi gay gắt tại Quốc hội về việc nâng trần nợ.
Thống nhất phòng không Châu Âu

Thống nhất phòng không

Một số nghị sĩ trong Duma Quốc gia Nga đã đề xuất thành lập một binh chủng mới, hợp nhất tất cả các nguồn lực phòng không.
Ém nhẹ số thương vong Châu Mỹ

Ém nhẹ số thương vong

Báo cáo điều tra của LHQ đã cáo buộc Mỹ thách thức luật pháp quốc tế và tìm cách ém nhẹ số thương vong do máy bay không người lái (UAV). 
Tân Bộ trưởng An ninh Châu Mỹ

Tân Bộ trưởng An ninh

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bổ nhiệm ông Jeh Johnson làm Bộ trưởng An ninh Nội địa thay vào vị trí của bà Janet Napolitano.
Nga ngừng gây sức ép Châu Âu

Nga ngừng gây sức ép

Các Bộ trưởng Thương mại EU đã cảnh báo Nga ngừng gây sức ép lên các nước láng giềng đang tìm kiếm quan hệ gần gũi hơn với EU.
Thay hàng loạt tướng Châu Mỹ

Thay hàng loạt tướng

Tổng thống Paraguay Horacio Cartes đã tiến hành cải tổ lớn bộ máy lãnh đạo quân đội với việc thay thế 22 chỉ huy cấp cao.
Nhà ngoại giao bị đánh Châu Âu

Nhà ngoại giao bị đánh

Bộ Ngoại giao Nga bày tỏ lấy làm tiếc về vụ một nhà ngoại giao Hà Lan bị hai kẻ lạ mặt hành hung ngay tại nhà riêng ở Moskva.
Đàm phán bí mật Châu Á-TBD

Đàm phán bí mật

Nhật Bản thừa nhận việc một quan chức ngoại giao Trung Quốc bí mật thăm Nhật Bản để đàm phán nhằm cải thiện quan hệ song phương.
Tín hiệu tích cực Trung Đông

Tín hiệu tích cực

Cuộc đàm phán giữa Nhóm P5+1 và Iran về chương trình hạt nhân mang lại cho thế giới tia hy vọng về những tiến bộ có thể đạt được.
Bắt nghi can đánh bom ASEAN

Bắt nghi can đánh bom

Giới chức Myanmar cho biết họ đã bắt giữ một người đàn ông từng ở trong căn phòng xảy ra vụ nổ ở khách sạn hạng sang để thẩm vấn.
Chưa tìm được đối tác Châu Âu

Chưa tìm được đối tác

Tối 14/10, liên đảng đã tiến hành đàm phán thăm dò thứ hai với SPD song cuộc gặp kết thúc mà chưa đạt được kết quả rõ ràng.
Công ước có hiệu lực Trung Đông

Công ước có hiệu lực

OPCW thông báo Công ước Vũ khí hóa học bắt đầu có hiệu lực với Syria, giúp nước này trở thành thành viên thứ 190 của công ước.
Vẫn tiếp tục bế tắc Châu Mỹ

Vẫn tiếp tục bế tắc

Chính phủ Colombia, Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia đã kết thúc vòng đàm phán 15 nhưng không ra được tuyên bố chung.
Bác đề xuất trần nợ Châu Mỹ

Bác đề xuất trần nợ

Tổng thống Mỹ Obama đã lên tiếng phản đối kế hoạch tạm thời kéo dài thời hạn vay nợ của chính phủ do đảng Cộng hòa đề xuất.
Biểu tình khắp Ai Cập Châu Phi

Biểu tình khắp Ai Cập

Hàng nghìn người đã xuống đường tham gia các cuộc biểu tình trên khắp cả nước nhằm đánh dấu 100 ngày Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ.
Tướng Mỹ bị cách chức Châu Mỹ

Tướng Mỹ bị cách chức

Hiện chưa rõ nguyên nhân chính xác của quyết định trên, song tin cho hay động thái này không liên quan đến hành vi tấn công tình dục.
Trừng phạt 350 cá nhân Châu Âu

Trừng phạt 350 cá nhân

Thổ Nhĩ Kỳ đã trừng phạt tài chính đối với khoảng 350 cá nhân và hàng chục tổ chức nằm có liên hệ với al-Qaeda hoặc Taliban.
Hủy cáo buộc khủng bố ASEAN

Hủy cáo buộc khủng bố

Viện công tố Thái Lan bác bỏ cáo buộc khủng bố đối với cựu thủ tướng Thaksin liên quan đến cuộc biểu tình tại Bangkok năm 2010.