Chủ đề: Tin nổi bật Thế giới

Khoe tên lửa "khủng" Châu Á-TBD

Khoe tên lửa "khủng"

Ngày 1/10, Hàn Quốc tổ chức lễ duyệt binh lớn nhất trong một thập kỷ qua nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập các lực lượng vũ trang.
Hàn duyệt binh lớn Châu Á-TBD

Hàn duyệt binh lớn

Lễ duyệt binh diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Hàn Quốc cảnh báo đe dọa "nghiêm trọng" từ chương trình vũ khí hạt nhân Triều Tiên.
Đóng cửa cơ quan Châu Mỹ

Đóng cửa cơ quan

Nhà Trắng đã ra lệnh cho các cơ quan chính phủ Liên bang ngừng hoạt động, sau khi Thượng viện bác dự luật tài chính khẩn cấp.
Điện đàm là sai lầm Trung Đông

Điện đàm là sai lầm

Tư lệnh Vệ binh Iran, ông Jafari nhận định có một số "sai lầm chiến thuật" như cuộc điện đàm của ông Rouhani với Tổng thống Hoa Kỳ Obama
"Đối xử như bạn bè" ASEAN

"Đối xử như bạn bè"

Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho rằng Trung Quốc cần giải quyết vấn đề tranh chấp biển đảo với các nước ĐNÁ "như giữa những người bạn".
Gia tăng bạo lực Syria Trung Đông

Gia tăng bạo lực Syria

Hầu hết các loại vũ khí do CIA cung cấp cho lực lượng nổi dậy Syria đều rơi vào tay các phần tử thánh chiến chống chính quyền Al Assad.
Tập trận Nga-Belarus Châu Âu

Tập trận Nga-Belarus

Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 22.000 quân nhân Nga và Belarus, hơn 500 xe thiết giáp và khoảng 90 máy bay các loại...
Điện đàm lịch sử Thế giới

Điện đàm lịch sử

Tổng thống Mỹ Obama và Tổng thống Iran Rouhani đã có cuộc điện đàm lịch sử, lần liên lạc cấp cao trực tiếp đầu tiên kể từ năm 1979.
Ấn tượng triển lãm vũ khí Châu Âu

Ấn tượng triển lãm vũ khí

Hình ảnh ấn tượng về vũ khí quân sự được trưng bày tại triển lãm vũ khí quốc tế lần thứ 9, đang diễn ra tại Nizhny Tagil của Nga.
Sẵn sàng đàm phán ASEAN

Sẵn sàng đàm phán

Thủ lĩnh đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia nói rẳng đảng của ông sẽ tìm cách nối lại các cuộc đàm phán với đảng cầm quyền.
Tàu Nga đã tới Syria Trung Đông

Tàu Nga đã tới Syria

Tàu đổ bộ cỡ lớn của Nga "Nikolay Fylchenkov" đã được hai tàu canô tuần tiễu mang tên lửa của Hải quân Syria đón trên biên giới lãnh hải.
Chính phủ hợp pháp ASEAN

Chính phủ hợp pháp

Thủ tướng Hun Sen khẳng định rằng chính phủ mới thành lập của ông là hợp pháp kể từ khi được Quốc vương Norodom Sihamoni phê chuẩn.
Hội thảo về Triều Tiên Châu Á-TBD

Hội thảo về Triều Tiên

Viện nghiên cứu chính sách Asan, cơ quan tư vấn cho Chính phủ Hàn Quốc về các vấn đề liên Triều, đã tổ chức hội thảo về Triều Tiên.
Tìm kiếm mối quan hệ Trung Đông

Tìm kiếm mối quan hệ

Tổng thống Iran Hassan Rowhani đưa ra tuyên bố rằng Tehran đang tìm kiếm "các mối quan hệ mang tính xây dựng" với các quốc gia.
Cải tổ quân đội cấp cao Châu Á-TBD

Cải tổ quân đội cấp cao

Tổng thống Park Geun-hye tiến hành cải tổ quân sự cấp cao đầu tiên từ khi nhậm chức với một số thay đổi về nhân sự ở các vị trí chủ chốt.
Sẽ ủng hộ hòa đàm Trung Đông

Sẽ ủng hộ hòa đàm

Ngày 24/9, Tổng thống Mỹ Obama và Tổng thống Palestine Abbas đã tái khẳng định cam kết ủng hộ tiến trình hòa bình Trung Đông.
Ông Mubarak sẽ trắng án? Châu Phi

Ông Mubarak sẽ trắng án?

Cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak, bị cáo buộc sát hại người biểu tình, có thể sẽ trắng án do thiếu các bằng chứng để kết tội.
Giám sát tàu Mỹ Trung Đông

Giám sát tàu Mỹ

Tàu chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Panteleev đã đi vào Biển Đỏ và thực hiện nhiệm vụ giám sát tàu sân bay hạt nhân hạng nặng Nimitz.