Chủ đề: Tin nổi bật Thế giới

Đệ nhất tuần dương Nga Châu Âu

Đệ nhất tuần dương Nga

Moskva, tàu đầu tiên trong số 4 tàu tuần dương hạng nặng lớp Slava đóng theo dự án 1164, được đánh giá là “đệ nhất tuần dương hạm.”
Hoãn đoàn tụ gia đình Châu Á-TBD

Hoãn đoàn tụ gia đình

Hàn Quốc lên tiếng chỉ trích việc Triều Tiên đơn phương hoãn cuộc đoàn tụ gia đình bị ly tán trong cuộc chiến tranh Triều Tiên.
"Nô lệ tình dục" Syria Trung Đông

"Nô lệ tình dục" Syria

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia cho hay một số phụ nữ tham gia cuộc "thánh chiến" ở Syria đã bị lạm dụng tình dục và mang bụng bầu về nhà.
Cách chức nhiều "quan" Châu Á-TBD

Cách chức nhiều "quan"

Tổng thống Turkmenistan Gurbanguly Berdymuhamedov đã ra sắc lệnh cách chức hai phó thủ tướng và nhiều quan chức cấp cao khác.
"Diều hâu nhân đạo" Châu Mỹ

"Diều hâu nhân đạo"

Cố vấn Rice và Đại sứ Power có thể không nổi bật nhưng cả hai có lẽ là nguồn ảnh hưởng lớn nhất đến chính sách của Mỹ với Syria.
Tiêu hủy vũ khí Trung Đông

Tiêu hủy vũ khí

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị khẳng định Bắc Kinh ủng hộ kế hoạch tiêu hủy kho vũ khí hóa học tại Syria của Nga-Mỹ.
Ở lại chính trường Châu Âu

Ở lại chính trường

Ông Berlusconi tuyên bố không từ bỏ vai trò lãnh đạo phe trung hữu bất chấp việc ông có thể bị tước chức danh thượng nghị sỹ.
Assad cảm ơn Nga Trung Đông

Assad cảm ơn Nga

Cảm ơn Nga đã ủng hộ Syria, ngày 18/9, Tổng thống Bashar al-Assad cũng cho rằng Nga đang góp phần "tạo thế cân bằng toàn cầu mới."
Bàn giao tàu sân bay Châu Á-TBD

Bàn giao tàu sân bay

Tàu sân bay thứ hai INS Vikramaditya của Ấn Độ, được nâng cấp và tân trang lại từ tàu Đô đốc Gorshkov của Hải quân Liên Xô.
Nga và Pháp bất đồng Trung Đông

Nga và Pháp bất đồng

Hai ngoại trưởng của Nga và Pháp đã thừa nhận họ vẫn còn bất đồng trong cách tiếp cận về cách thức chấm dứt cuộc xung đột ở Syria,
Cân bằng lực lượng Trung Đông

Cân bằng lực lượng

Tàu đổ bộ cỡ lớn Yamal của Hạm đội Biển Đen sẽ lên đường đến khu vực phía Đông Địa Trung Hải nhằm cân bằng lực lượng với Mỹ.
Ra điều kiện hòa đàm Châu Á-TBD

Ra điều kiện hòa đàm

Taliban ra các điều kiện cho việc tiến hành hòa đàm với Chính phủ Pakistan nhằm chấm dứt cuộc nổi dậy làm hàng nghìn người chết.
Ngừng lò phản ứng cuối Châu Á-TBD

Ngừng lò phản ứng cuối

Nhật Bản đã bắt đầu cho ngừng hoạt động lò phản ứng hạt nhân đang hoạt động cuối cùng của nước này để thực hiện đợt kiểm ra định kỳ.
Mời đi họp Quốc hội ASEAN

Mời đi họp Quốc hội

Quốc vương Norodom Sihamoni trao thư mời các nghị sỹ 2 đảng CPP và CNRP đến dự cuộc họp đầu tiên của Quốc hội khóa V vào 23/9 tới.
Mỹ, Nga thống nhất Trung Đông

Mỹ, Nga thống nhất

Ngày 13/9, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết Mỹ và Nga đã đạt được thỏa thuận đối với kế hoạch về vũ khí hóa học của Syria.
Cũng bắt tay với NSA Châu Âu

Cũng bắt tay với NSA

Báo Nam Đức ngày 13/9 đưa tin các nhân viên của Cục Bảo vệ Hiến pháp liên bang Đức (BfV) đã chuyển hàng trăm tài liệu sang Hoa Kỳ.
Hội đàm về Syria Trung Đông

Hội đàm về Syria

Ngày 12/9, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tới Geneva, Thụy Sĩ để bắt đầu thảo luận về vấn đề Syria.
Tình hình tích cực Trung Đông

Tình hình tích cực

Đề xuất của Nga về việc đặt kho vũ khí của Syria dưới sự kiểm soát của quốc tế đã đưa cuộc khủng hoảng Syria chuyển hướng tích cực.
Bạo loạn tại Chile Châu Mỹ

Bạo loạn tại Chile

Các cuộc tuần hành và kỷ niệm nhân 40 năm ngày Pinochet đảo chính đã nhuốm màu bạo lực với các cuộc đụng độ làm 50 người bị thương.
Putin cảnh báo Mỹ Trung Đông

Putin cảnh báo Mỹ

Trong bài viết trên New York Times, Tổng thống Nga Putin vừa khuyên Mỹ nắm lấy cơ hội do Nga đề xuất, vừa cảnh báo Mỹ về vấn đề Syria.