Chủ đề: Tin nổi bật Thế giới

Quốc vương về nước ASEAN

Quốc vương về nước

Người dân Campuchia hy vọng Quốc vương Norodom Sihamoni sẽ giải quyết mâu thuẫn giữa CPP và CNRP để đất nước sớm ổn định chính trị.
Pháp vẫn đánh Syria? Châu Âu

Pháp vẫn đánh Syria?

Pháp tuyên bố vẫn sẵn sàng có hành động quân sự nhằm vào Syria bất chấp các nỗ lực tìm kiếm một giải pháp ngoại giao.
Tăng an ninh dịp 11/9 Châu Mỹ

Tăng an ninh dịp 11/9

Nhà Trắng thông báo đã ra lệnh tăng cường an ninh tại các cơ sở của Hoa Kỳ ở nước ngoài dịp 12 năm ngày xảy ra vụ khủng bố 11/9.
Bầu cử khu vực ở Nga Châu Âu

Bầu cử khu vực ở Nga

Các cuộc bầu cử khu vực ở Nga đã bắt đầu với sự tham gia của khoảng 53 triệu cử tri cùng ứng cử viên của 56 đảng phái chính trị.
Muốn trừng phạt Assad Trung Đông

Muốn trừng phạt Assad

Ngày 7/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng không hành động không phải là lựa chọn của nước ông đối với trường hợp Syria.
Tàu Trung Quốc tới Hawaii Châu Á-TBD

Tàu Trung Quốc tới Hawaii

Ngày 6/9, ba tàu Trung Quốc với hàng trăm thủy thủ đã đến Hawaii (Mỹ) để tham gia cuộc diễn tập tìm kiếm cứu nạn với Hải quân Mỹ.
Lại không kích Pakistan Châu Á-TBD

Lại không kích Pakistan

Ít nhất 6 phiến quân bị tiêu diệt sau khi máy bay không người lái của Mỹ bắn 2 quả tên lửa vào một căn cứ phiến quân ở miền Bắc Pakistan.
Putin bắt tay Obama Thế giới

Putin bắt tay Obama

Tại phiên làm việc đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh G-20, Tổng thống Putin đã đề xuất thảo luận về Syria trong bữa tiệc làm việc tối 5/9.
Khai mạc Hội nghị G-20 Châu Âu

Khai mạc Hội nghị G-20

Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển, mới nổi (G-20) đã khai mạc chiều 5/9 tại St. Petersburg, thủ đô phương Bắc của Nga.
"hậu quả thảm khốc" Trung Đông

"hậu quả thảm khốc"

Moskva cảnh báo rằng tấn công quân sự Syria sẽ gây ra những hậu quả thảm khốc nếu một quả tên lửa bắn trúng một lò phản ứng.
Thế trận tàu chiến Trung Đông

Thế trận tàu chiến

Cả Nga và Mỹ đều đã điều nhiều tàu chiến tới gần Syria trong bối cảnh "thùng thuốc súng" Trung Đông có thể phát nổ bất cứ lúc nào.
Lộ trình chính trị Ai Cập Châu Phi

Lộ trình chính trị Ai Cập

Tổng thống lâm thời Ai Cập cam kết kiên định với kế hoạch tổ chức bầu cử năm tới và kỳ vọng sớm dỡ bỏ lệnh tình trạng khẩn cấp.
Website về kỷ luật đảng Châu Á-TBD

Website về kỷ luật đảng

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) và Bộ Giám sát nước này đã cùng mở một trang web chính thức.
Hàn viện trợ Triều Tiên Châu Á-TBD

Hàn viện trợ Triều Tiên

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 2/9 cho biết nước này sẽ viện trợ nhân đạo 6,3 triệu USD cho Triều Tiên thông qua Tổ chức Y tế Thế giới.
Thay lãnh đạo quân đội Châu Á-TBD

Thay lãnh đạo quân đội

Nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên Kim Jong-Un có vẻ như đã thay thế vị chỉ huy quân đội cao tuổi nhằm tăng cường kiểm soát quyền lực.
"Kích động giết người" Châu Phi

"Kích động giết người"

Ông Morsi sẽ bị xét xử tại một tòa án hình sự cùng với 14 nghi can khác với các cáo buộc "kích động giết người và bạo lực."
Iran tập trận quy mô lớn Trung Đông

Iran tập trận quy mô lớn

Theo một chỉ huy cấp cao của quân đội Iran ngày 31/8, quân đội nước này sẽ tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn vào cuối tháng này.
Dữ liệu về giám sát Châu Mỹ

Dữ liệu về giám sát

Tình báo Mỹ sẽ đưa ra báo cáo có bao nhiêu mật lệnh tòa án được ban bố hàng năm đối với các công ty viễn thông theo quy định cụ thể.
"Cả Syria sẽ tắm máu" Trung Đông

"Cả Syria sẽ tắm máu"

Theo các chuyên gia, phương Tây sẽ chỉ tấn công mục tiêu quân sự của Syria, bởi nếu cuộc tấn công quá lớn, sẽ diễn ra một cuộc tắm máu.
Vi phạm lệnh trừng phạt Châu Á-TBD

Vi phạm lệnh trừng phạt

Báo cáo của Liên hợp quốc cho biết tàu Chong Chon Gang của Triều Tiên đã vi phạm lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Triều Tiên.