Chủ đề: Tin nổi bật Thế giới

Quyết chống bạo lực Châu Phi

Quyết chống bạo lực

Trong một tuyên bố được cho là gửi đến Anh em Hồi giáo, Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập khẳng định kiên quyết chống lại tình trạng bạo lực.
Đóng cửa nhà thờ chính Châu Phi

Đóng cửa nhà thờ chính

Ai Cập đóng cửa các nhà thờ Hồi giáo chính, nhằm ngăn chặn ý đồ biến nhà thờ thành thiên đường của phe Hồi giáo cực đoan.
Nhất trí đàm phán Châu Á-TBD

Nhất trí đàm phán

Triều Tiên nhất trí với đề xuất của Hàn Quốc tổ chức các cuộc đàm phán cấp chuyên viên vào 23/8 tới về đoàn tụ các gia đình bị ly tán.
Đóng sứ quán ở 8 nước Châu Mỹ

Đóng sứ quán ở 8 nước

Ecuador thông báo sẽ đóng cửa các sứ quán tại 8 nước gồm Bỉ, Bồ Đào Nha, Australia, Malaysia, Thụy Điển, Ba Lan, Hungary và Hà Lan.
"Ngày thứ Sáu giận dữ" Châu Phi

"Ngày thứ Sáu giận dữ"

Các cuộc biểu tình quy mô lớn đã diễn ra trên khắp Ai Cập trong ngày 16/8 nhằm hưởng ứng lời kêu gọi "Ngày thứ Sáu giận dữ."
Trực thăng lưỡng dụng Châu Âu

Trực thăng lưỡng dụng

Mi-28UB được biết đến như một trực thăng huấn luyện chiến đấu và nhằm mục đích rút ngắn thời gian đào tạo phi công trên mô hình Mi-28.
Chia sẻ chi phí quân sự Châu Á-TBD

Chia sẻ chi phí quân sự

Mỹ và Hàn Quốc sẽ tổ chức vòng đàm phán thứ ba vào tuần tới về chia sẻ chi phí cho việc quân đội Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
Lo ngại an ninh bất ổn Châu Phi

Lo ngại an ninh bất ổn

Chính phủ một số nước khuyến cáo công dân nước mình không nên, thậm chí cấm, đến Ai Cập do tình hình an ninh tại đây đang xấu đi.
Cảnh báo mối đe dọa Trung Đông

Cảnh báo mối đe dọa

Ngoại trưởng Mỹ Kerry và người đồng cấp Iraq Hoshyar Zebari cảnh báo về mối đe dọa ngày càng gia tăng ở Iraq bắt nguồn từ Al-Qaeda.
Tổng kết tập trận Châu Âu

Tổng kết tập trận

Cuộc tập trận chung chống khủng bố mang tên Sứ mệnh hòa bình 2013 với hơn 1.500 quân nhân Nga và Trung Quốc đã kết thúc thành công.
Bắt đầu chọn ứng viên ASEAN

Bắt đầu chọn ứng viên

Đảng Dân chủ bắt đầu quy trình tuyển chọn ứng cử viên cho bầu cử lập pháp và cặp ứng cử viên liên danh cho cuộc bầu cử Tổng thống.
Sẽ sớm đến Syria Trung Đông

Sẽ sớm đến Syria

Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon thông báo nhóm các thanh sát viên vũ khí hóa học của Liên hợp quốc sắp lên đường tới Syria.
Tìm kiếm xác thủy thủ Châu Á-TBD

Tìm kiếm xác thủy thủ

Các thợ lặn và kỹ sư Ấn Độ đang làm việc cật lực để trục vớt các phần bị chìm của chiếc tàu ngầm INS Sindhurakshak phát nổ.
Kiên nhẫn có giới hạn Châu Á-TBD

Kiên nhẫn có giới hạn

Tổng thống Mukherjee cam kết sẽ triển tất cả “các biện pháp cần thiết” nhằm bảo đảm an ninh trong nước và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.
Mừng thọ Fidel Castro Châu Mỹ

Mừng thọ Fidel Castro

Tại nhiều nơi trên đất nước Cuba đang diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật mừng sinh nhật Lãnh tụ Fidel Castro tròn 87 tuổi.
Các nước SNG tập trận Châu Âu

Các nước SNG tập trận

Các lực lượng thuộc hệ thống phòng không thống nhất các nước SNG ngày 14/8 bắt đầu cuộc tập trận chung "Hợp đồng tác chiến-2013."
Không kích Dải Gaza Trung Đông

Không kích Dải Gaza

Lực lượng không quân Israel đã tấn công các địa điểm phóng rốckét ở Dải Gaza sau khi các quả rocket được bắn ra từ khu vực này.
Điều tra tàu ngầm nổ Châu Á-TBD

Điều tra tàu ngầm nổ

Hải quân Ấn Độ đã thành lập ủy ban điều tra nguyên nhân phát nổ trên tàu ngầm INS Sindurakshak, với 18 thủy thủ trên boong.