Chủ đề: Tin nổi bật Thế giới

Bắt hàng loạt lãnh đạo Trung Đông

Bắt hàng loạt lãnh đạo

Thông báo của phong trào Palestine Fatah cho biết các quan chức Hamas đã mở chiến dịch bắt bớ hàng loạt lãnh đạo Fatah tại Dải Gaza.
Đạt nhiều tiến bộ mới Châu Mỹ

Đạt nhiều tiến bộ mới

Chính phủ Colombia và FARC đã đạt được thỏa thuận đầu tiên về vấn đề tham gia hoạt động chính trị của FARC trong tương lai.
Trực thăng siêu nhẹ Nga Châu Âu

Trực thăng siêu nhẹ Nga

Trực thăng siêu nhẹ Berkut VL, có biệt danh "Chim ăn thịt," sẽ được ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế MAKS.
Giải quyết vụ bắt tàu Châu Á-TBD

Giải quyết vụ bắt tàu

Triều Tiên đã đề nghị Panama tìm kiếm “giải pháp ngoại giao” cho vụ tàu hàng bị bắt tại kênh đào Panama vì chở trái phép vũ khí.
Hoãn công bố kết quả ASEAN

Hoãn công bố kết quả

NEC thông báo, lý do của việc hoãn công bố này là cho đến nay vẫn chưa hoàn tất việc xem xét các khiếu nại về những vi phạm bầu cử.
Nga chưa chuyển S-300 Trung Đông

Nga chưa chuyển S-300

Nga vẫn chưa chuyển giao các hệ thống tên lửa S-300 hiện đại cho Syria dù Damascus đã đặt cọc một khoản hàng trăm triệu USD.
Có sai phạm bầu cử Châu Phi

Có sai phạm bầu cử

ZEC thừa nhận xảy ra một số sai phạm song khẳng định chúng không ảnh hưởng tới "chiến thắng vang dội" của Tổng thống Mugabe.
Al-Qaeda sắp bại trận Châu Mỹ

Al-Qaeda sắp bại trận

Tổng thống Mỹ Obama khẳng định những lãnh đạo al-Qaeda đều đã bị tiêu diệt hoặc bắt giữ, nhưng nguy cơ khủng bố vẫn còn hiển hiện.
Obama chỉ trích Nga Thế giới

Obama chỉ trích Nga

Obama đã chỉ trích Nga về việc cấp quy chế tị nạn cho Edward Snowden, cho rằng Kremlin đang “tư duy kiểu Chiến tranh Lạnh.”
Trấn an người lao động ASEAN

Trấn an người lao động

Hai tổ chức công đoàn lớn nhất Campuchia đã ra tuyên bố trấn an người lao động về những quan ngại bất ổn an ninh sau bầu cử.
Nổ ở sân vận động Châu Á-TBD

Nổ ở sân vận động

Sáng 7/8 đã xảy ra một vụ nổ tại sân bóng đá ở thành phố cảng Karachi, miền Nam Pakistan, làm ít nhất 11 trẻ em thiệt mạng.
Tàu chiến lớn nhất Châu Á-TBD

Tàu chiến lớn nhất

Quân đội Nhật đã tổ chức lễ hạ thủy long trọng ở Yokohama để ra mắt chiếc tàu sân bay trực thăng dài 248 mét, đặt tên là Izumo.
Đón tàu chiến Mỹ ASEAN

Đón tàu chiến Mỹ

Tổng thống Benigno Aquino đã có mặt cùng Hải quân Philippines trong lễ đón tàu BRP Ramon Alcaraz để tăng cường tuần tra biển.
Đóng cửa vì al-Qaeda Châu Mỹ

Đóng cửa vì al-Qaeda

Mỹ phải tạm đóng cửa các phái bộ ngoại giao ở Trung Đông và châu Phi là do các thông tin tình báo liên quan đến Al-Qaeda.
Biểu tình khắp Tunisia Châu Phi

Biểu tình khắp Tunisia

Ngày 5/8, các cuộc biểu tình phản đối chính phủ bùng nổ rộng khắp Tunisia, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này.
"Theo hướng thực tế" Châu Mỹ

"Theo hướng thực tế"

Người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney cho rằng mối quan hệ Mỹ-Nga trong hơn bốn năm qua đang phát triển theo hướng rất thực tế.
Berlusconi ủng hộ Letta Châu Âu

Berlusconi ủng hộ Letta

Cựu Thủ tướng Italy Berlusconi tuyên bố, ông sẽ tiếp tục ủng hộ chính phủ liên minh tả-hữu do Thủ tướng Enrico Letta đứng đầu.
Phản ứng trái chiều Châu Phi

Phản ứng trái chiều

Tổng thống Nam Phi chúc mừng Tổng thống Zimbabwe Mugabe tái đắc cử, còn các nước phương Tây cho rằng cuộc bầu cử có gian lận.
Bác tin đồn đảo chính ASEAN

Bác tin đồn đảo chính

Quân đội Thái Lan bác bỏ về khả năng xảy ra cuộc đảo chính quân sự giữa lúc căng thẳng chính trị ngày càng gia tăng tại quốc gia này.