Chủ đề: Tin nổi bật Văn hóa

"Truyện Kiều" tiếng Nga

"Truyện Kiều" tiếng Nga

Anh Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nga tại tỉnh Xvetdlov đã tài trợ 5.000 đôla Mỹ để dịch "Truyện Kiều" sang tiếng Nga.
Giữ nét đẹp văn hóa Văn hóa

Giữ nét đẹp văn hóa

Ở bản Seo Hai, Mường Tè, Lai Châu nhiều nghệ nhân đang nỗ lực lưu giữ, truyền dạy những nét đẹp văn hóa dân tộc Si La cho thế hệ trẻ.
"Gravity" vẫn dẫn đầu Điện ảnh

"Gravity" vẫn dẫn đầu

Tuần thứ ba liên tiếp, "Gravity" dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ, đánh bại hàng loạt phim mới ra rạp như "Carrie", "Escape Plan" và "The Fifth Estate".
Người đẹp xứ Trà 2013 Văn hóa

Người đẹp xứ Trà 2013

Cuộc thi "Người đẹp xứ Trà 2013" nhằm giới thiệu, quảng bá về đất và người Thái Nguyên, tôn vinh văn hóa trà và người làm chè.
Nhân chứng lịch sử Hà Nội Văn hóa

Nhân chứng lịch sử Hà Nội

Nhà văn Tô Hoài tâm sự, ông viết về Hà Nội của một thời xưa cũ với những bước thăng trầm của lịch sử bằng chính những hồi ức của mình.
Hội chợ sách lớn nhất Văn hóa

Hội chợ sách lớn nhất

7.000 nhà xuất bản, các nhà in và những nhà phân phối sách điện tử tham gia Hội chợ sách quốc tế Frankfurt của Đức, khai mạc 9/10.
"Gravity" hút khán giả Điện ảnh

"Gravity" hút khán giả

Với đánh giá là bộ phim về chủ đề không gian vũ trụ xuất sắc nhất, "Gravity" đã làm "nổ tung" các rạp chiếu phim Bắc Mỹ tuần qua.
Lần đầu công chiếu Điện ảnh

Lần đầu công chiếu

Bộ phim 3D mang tên "Stalingrad" của đạo diễn Fedor Bondarchuk đã được công chiếu lần đầu tiên tại rạp hát Tháng 10 ở Moskva, Nga.
X-Factor vào Việt Nam Âm nhạc

X-Factor vào Việt Nam

The X-Factor, chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc nổi tiếng thế giới, sẽ đến Việt Nam tháng 11 tới với tên gọi Nhân tố bí ẩn.
Màu nóng lên ngôi Thời trang

Màu nóng lên ngôi

Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam, người chuyên thiết kế thời trang cao cấp, đã chọn "xu hướng nóng" cho bộ sưu tập thời trang Thu Đông.
Màu của Thu Đông 2013 Thời trang

Màu của Thu Đông 2013

Trong mùa mốt Thu Đông 2013-2014, một loạt các nhãn hiệu tên tuổi đã tìm đến xanh navy làm tâm điểm cho bộ sưu tập của mình.
"Breaking Bad" lên ngôi Điện ảnh

"Breaking Bad" lên ngôi

Bộ phim "Breaking Bad" đã vượt qua đối thủ nặng ký nhất "House of Cards" để giành chiến thắng ở hạng mục quan trọng nhất trên.
20 năm Di sản Huế Văn hóa

20 năm Di sản Huế

Tại hội nghị tại Thừa Thiên-Huế, các đại biểu nhìn lại chặng đường 20 năm bảo tồn di sản văn hóa Huế và những thách thức tương lai.
Ứng viên cho Oscar Điện ảnh

Ứng viên cho Oscar

Cuộc đối đầu trên đường đua Công thức 1 giữa Niki Lauda và James Hunt được tái hiện tài tình qua "Rush", ứng viên cho giải Oscar.
Ngoảnh đầu nhìn lại Văn hóa

Ngoảnh đầu nhìn lại

LH có 12 buổi diễn, không buổi nào dư chỗ, đã 25 năm, nhưng tên tuổi của Lưu Quang Vũ vẫn còn nguyên trong lòng khán giả nhiều thế hệ...
Phim kinh dị thắng lớn Điện ảnh

Phim kinh dị thắng lớn

Theo phương Tây, thứ Sáu ngày 13 là một ngày đen đủi, nhưng theo nhà làm phim Hollywood, đây lại là thời điểm tuyệt vời cho phim kinh dị.
Lựa chọn khó khăn Văn hóa

Lựa chọn khó khăn

Nếu đạo diễn mạnh tay đẩy thêm cách tân đến tận cùng vở diễn thì có lẽ đã có một bản dựng mới nhưng điều này sẽ lại gây tranh cãi.
Gió và tình yêu vẫn thổi... Văn hóa

Gió và tình yêu vẫn thổi...

Bản dựng "Lời thề thứ 9" với nội dung được cập nhật hóa với những biến động của thời cuộc đã làm chủ được khóc cười của khán giả.