Hóa ra một chu trình làm sạch tóc không chỉ gồm hai bước gội và xả. Hầu như tất cả chúng ta đều chỉ gội đầu với dầu gội để loại bỏ bụi bẩn trên tóc, sau đó xả với dầu xả để tóc mềm mượt, óng ả.

Tuy nhiên, nếu thiếu đi bước chải tóc và tẩy tế bào chết trước đó, dưỡng chất của dầu gội lẫn dầu xả đều không thể đạt được hiệu quả tối ưu.

Chung ta deu goi dau sai cach neu thieu di 2 buoc nay hinh anh 1

Chải tóc trước khi gội

Tương tự như việc chải da khô giúp tẩy tế bào chết cơ thể, mang lại làn da mềm mại hơn, việc chải tóc trước khi gội vừa giúp loại bỏ tóc rụng vừa lấy đi lớp tế bào chết, bụi bẩn bám trên da đầu, đồng thời kích thích tuần hoàn máu và mang đến cảm giác thư giãn dễ chịu.

[Kế hoạch chăm sóc để cải thiện những yếu điểm của mái tóc]

Việc chải tóc trước khi gội sẽ lấy đi một lượng tóc đáng kể, tuy nhiên, đây không phải là nguyên nhân làm tóc yếu và rụng.

Mỗi ngày, bạn mất đi khoảng 100 sợi tóc do rụng tóc tự nhiên. Chải tóc chỉ đơn thuần lấy đi các sợi tóc rụng này chứ hoàn toàn không gây tổn hại đến tóc. Bạn nên chọn lược bẹt dạng mái chèo để đạt được hiệu quả massage và tẩy tế bào chết cao nhất.

Chung ta deu goi dau sai cach neu thieu di 2 buoc nay hinh anh 2Moroccainoil Ceramic Paddle Brush: Lược làm từ chất liệu gốm cho phép phân bổ đều nhiệt, đẩy nhanh thời gian sấy tóc và làm cho tóc óng ả. Sản phẩm có đầu nhọn giúp chia tóc dễ dàng.
Chung ta deu goi dau sai cach neu thieu di 2 buoc nay hinh anh 3Christophe Robin Detangling Boar Bristle Hairbrush: Đầu lược được làm từ lông heo rừng, đặt trên một miếng đệm cao su có khả năng đàn hồi, hoàn toàn không gây ra tổn thương cho da đầu.

Tẩy tế bào cho da đầu

Tẩy da chết cho mặt và cơ thể là thói quen của không ít người nhưng lại chẳng mấy ai tẩy tế bào chết cho da đầu. Thực ra, da đầu cũng tương tự da mặt, nếu không được loại bỏ tế bào chết, bụi bẩn tích tụ cũng rất dễ dẫn đến tình trạng tắc lỗ chân lông, gây nên các vấn đề về da và tóc.

Việc tẩy tế bào cho da đầu sẽ giúp lấy đi lớp bụi bẩn và dầu thừa trên da, giúp chân tóc được thông thoáng, từ đó hấp thu dưỡng chất từ các sản phẩm dưỡng hiệu quả hơn./.

Chung ta deu goi dau sai cach neu thieu di 2 buoc nay hinh anh 4The Body Shop Fuji Green Tea Cleansing Hair Shampoo Scrub: Tinh chất trà xanh núi Phú Sĩ (Nhật Bản) giúp kích thích da đầu, mang lại cảm giác sảng khoái và mái tóc bóng khỏe.
Chung ta deu goi dau sai cach neu thieu di 2 buoc nay hinh anh 5Yves Rocher Detox Scrub: Hạt tẩy tế bào chết 100% từ muối biển tự nhiên, không chứa silicone, chất tạo màu và parabens, hoàn toàn an toàn cho da đầu nhạy cảm.
Chung ta deu goi dau sai cach neu thieu di 2 buoc nay hinh anh 6Ouai Haircare Scalp & Body Scrub: Sản phẩm chứa các tinh thể đường giúp tẩy tế bào chết nhẹ nhàng, làm mềm và loại bỏ tạp chất trên da.
(Đẹp/Vietnam+)