Chung tay hỗ trợ tỉnh Hải Dương phòng, chống dịch COVID-19

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương bày tỏ tri ân tới cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã ủng hộ kịp thời cho tỉnh trong giai đoạn nỗ lực và khẩn trương chống dịch COVID-19.
Chung tay hỗ trợ tỉnh Hải Dương phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1Đại diện Công ty Cổ phần Ecopark Hải Dương đã trao tặng tỉnh Hải Dương 10.000 test chẩn đoán nhanh virus SARS-CoV-2 và 5 tỷ đồng xây dựng, vận hành hệ thống xử lý nước thải cho bệnh viện điều trị COVID-19 của tỉnh. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

Ngày 2/2, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương, đại diện Công ty Cổ phần Ecopark Hải Dương đã trao tặng tỉnh 10.000 test chẩn đoán nhanh SARS-CoV-2 và 5 tỷ đồng xây dựng, vận hành hệ thống xử lý nước thải cho bệnh viện điều trị COVID-19 của tỉnh.

Đơn vị này cũng trao 200 triệu đồng cho thành phố Hải Dương tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch. Tổng giá trị ủng hộ của doanh nghiệp ước khoảng 12,2 tỷ đồng.

[BIDV ủng hộ 4 tỷ đồng phòng, chống dịch tại Hải Dương, Quảng Ninh]

Trong năm 2020, Công ty Ecopark Hải Dương cũng đã tích cực tham gia hỗ trợ các đợt kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Hải Dương.

Cùng ngày, Công ty Cổ phần Đại An đã trao 5 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Hải Dương mua kit xét nghiệm nhanh và 750 suất quà cho người dân vùng dịch xã Lê Lợi, thành phố Chí Linh.

Chung tay hỗ trợ tỉnh Hải Dương phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 2Công ty Cổ phần Đại An đã trao 5 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Hải Dương mua kit xét nghiệm nhanh và 750 suất quà cho người dân vùng dịch xã Lê Lợi, thành phố Chí Linh. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

Chi nhánh Xăng dầu Hải Dương hỗ trợ 50 triệu đồng và 20.000 khẩu trang y tế.

Tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái bày tỏ tri ân tới Công ty Cổ phần Ecopark Hải Dương, Công ty Cổ phần Đại An nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ kịp thời cho tỉnh trong giai đoạn nỗ lực và khẩn trương chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương khẳng định những nguồn hỗ trợ này đến rất kịp thời, khi tỉnh đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là công tác xét nghiệm đang cần triển khai trên diện rộng tại một số địa phương.

Sự ủng hộ của doanh nghiệp đã động viên tinh thần cho đội ngũ cán bộ đang trực tiếp tại tuyến đầu chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để có điều kiện tốt hơn, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Chung tay hỗ trợ tỉnh Hải Dương phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 3Chi nhánh Xăng dầu Hải Dương hỗ trợ 50 triệu đồng và 20.000 khẩu trang y tế cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Hải Dương. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

Trước đó, ngày 1/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương cũng đã tiếp nhận hơn 4,3 tỷ đồng cùng nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ tỉnh phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã trao 3 tỷ đồng để mua xe cứu thương và các trang thiết bị, vật tư y tế.

Tập đoàn An Phát Holdings ủng hộ 1,35 tỷ đồng để mua 100 tivi loại 43 inch phục vụ người dân tại các khu vực cách ly tập trung ở Chí Linh, Kinh Môn, Nam Sách và hỗ trợ suất ăn cho 4.000 người trong các khu cách ly trong suốt 20 ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục