CNN: Thu ky bao chi Nha Trang Stephani Grisham tu chuc hinh anh 1Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham. (Ảnh: Reuters)

Ngày 7/4, kênh CNN của Mỹ đưa tin, Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham đã từ chức mà không đưa ra thông báo nào trước báo giới.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh tân Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows dường như đang có kế hoạch cải tổ đội ngũ truyền thông của Nhà Trắng.

Bà Grisham là người thay thế sau khi người tiền nhiệm Sarah Sanders từ chức hồi tháng 6/2019. Tuy nhiên, kể từ thời điểm này, bà Grisham chưa từng chủ trì bất cứ cuộc họp báo nào tại Nhà Trắng.

Theo CNN, người thay thế bà Grisham có thể là người phát ngôn trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump là bà Kayleigh McEnany. Một ứng cử viên khác là bà Alyssa Farah, người đang giữ chức người phát ngôn Bộ Quốc phòng.

Hiện Nhà Trắng cũng như bà Grisham đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến vấn đề này. Trong thời gian Tổng thống Trump nắm quyền nhiệm kỳ đầu tiên, vị trí Thư ký báo chí Nhà Trắng đã liên tục có sự thay đổi.

Người đầu tiên đảm nhận cương vị này dưới thời Tổng thống Trump là ông Sean Spicer. Ông Spicer chỉ giữ chức vụ này trong hơn nửa năm, đến tháng 7/2017 thì bà Sarah Sanders lên thay thế./.

Vi Diệu (Vietnam+)