Cuộc gặp đã diễn ra tại Nhà Trắng hôm 23/3. (Nguồn: wsj.com)

Tân Hoa xã đưa tin, ngày 26/3, Nhà Trắng cho biết các cố vấn an ninh quốc gia của Mỹ, Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã gặp nhau tại Nhà Trắng hôm 23/3 để thảo luận những nỗ lực chung nhằm đối phó với "ảnh hưởng xấu và thái độ khiêu khích của chính quyền Iran."

Thông báo của Nhà Trắng cho hay các quan chức an ninh của Mỹ, Saudi Arabia và UAE đã thảo luận về các vấn đề có tầm quan trọng chiến lược đối với ba nước.

Cuộc họp này còn có sự tham gia của các quan chức cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính và cộng đồng tình báo của Mỹ.

[Press TV: Mỹ và Israel họp kín, ngầm ký thỏa thuận chống lại Iran]

Nhà Trắng còn cho biết Cố vấn an ninh quốc gia Afghanistan đã tham dự một phiên họp, trong đó tập trung thảo luận cách thức Mỹ, Saudi Arabia và UAE có thể hợp tác với Afghanistan nhằm hỗ trợ chính phủ nước này và đề ra các điều kiện cho một giải pháp hòa bình lâu dài.

Trước đó, hôm 24/3, Iran đã phản đối lệnh trừng phạt mà Mỹ vừa áp đặt đối với 10 cá nhân và 1 công ty của nước này liên quan đến các vụ tấn công mạng nhằm vào hàng trăm trường đại học của Mỹ và nhiều nước khác, cùng hàng chục công ty và cơ quan của Chính phủ Mỹ./.