Cong cu tim kiem Bing cua Microsoft bi chan o Trung Quoc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: The Sun Daily)

Theo tờ Financial Times, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft đã bị chặn ở Trung Quốc theo lệnh của chính phủ nước này. China Unicom, một trong những công ty viễn thông lớn của Trung Quốc, xác nhận chính phủ đã yêu cầu chặn truy cập vào Bing.

Trong ngày 23/10, một số người dùng Trung Quốc đã phản ánh trên mạng xã hội rằng họ không thể truy cập trang web Bing, tại địa chỉ cn.bing.com. Theo Financial Times, Microsoft đang điều tra và chưa ra bất kỳ bình luận về những thông tin trên.

Bing không phải là công cụ tìm kiếm trực tuyến của Mỹ đầu tiên bị chặn ở Trung Quốc. Trước đó, nền tảng tìm kiếm chính của Google cũng đã bị chặn ở quốc gia đông dân nhất thế giới kể từ năm 2010.

Kiểm soát Internet đã được chính phủ Trung Quốc thắt chặt thời gian qua và tăng cường kể từ năm 2016. Cơ quan giám sát không gian mạng Cục quản lý không gian mạng Trung Quốc tuyên bố đã xóa hơn 7 triệu mẩu thông tin trực tuyến và 9.382 ứng dụng di động vi phạm luật an ninh mạng.

Vào tháng 11/2017, dịch vụ nhắn tin và gọi điện Skype của Microsoft, cũng bị gỡ khỏi các cửa hàng ứng dụng di động của Apple và Google (Android) tại Trung Quốc./.
Việt Đức (Vietnam+)