Facebook chặn các tài khoản được liên kết với hãng tin Sputnik

Ngày 17/1, Facebook đã xóa hàng trăm tài khoản được cho là có liên quan đến chính phủ Nga, bao gồm một số liên kết với hãng tin Sputnik.
Facebook chặn các tài khoản được liên kết với hãng tin Sputnik ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 17/1, Facebook đã xóa hàng trăm tài khoản được cho là có liên quan đến Nga, bao gồm một số liên kết với hãng tin Sputnik.

Trong một tuyên bố đăng trên blog, người đứng đầu chính sách an ninh mạng của Facebook là Nathaniel Gle Rich cho biết công ty đã phong tỏa khoảng 364 trang Facebook và tài khoản hoạt động ở các quốc gia thuộc vùng biển Baltic, Trung Á, Kavkaz và một phần của châu Âu.

[Hãy cẩn thận với trào lưu thử thách khoe ảnh 10 năm trên Facebook]

"Chúng tôi thấy rằng các trang và tài khoản này được liên kết với nhân viên của Sputnik," Gler Rich viết. Một số trang thường xuyên đăng về các chủ đề như tâm lý chống NATO, các phong trào phản kháng và chống tham nhũng.

Facebook cũng cho biết, dựa trên một chỉ dẫn từ cơ quan thực thi pháp luật Mỹ, họ đã xóa riêng 107 trang, nhóm, tài khoản và 41 tài khoản Instagram có nguồn gốc từ Nga. Chính quyền Nga đã liên tục phủ nhận cáo buộc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để phát tán thông tin sai lệch nhằm can thiệp bầu cử ở các nước phương Tây.

Sputnik được thành lập vào năm 2014 bởi tập đoàn truyền thông Rossiya Segodnya. Cùng với Sputnik, Rossiya Segodnya còn quản lý kênh truyền hình cáp RT.

Sputnik vận hành các cổng trực tuyến với khoảng 30 ngôn ngữ. Theo Sameweb.com, trang web của hãng tin này đã nhận được 81 triệu lượt truy cập vào tháng 12, với 18% đến từ Thổ Nhĩ Kỳ và khoảng 6% từ Mỹ. Sputnik cho biết họ đã trả khoảng 25.000 USD cho quảng cáo trên Facebook và Instagram. Quảng cáo đầu tiên chạy vào tháng 1/2018 và gần đây nhất là vào tháng 12/2018./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục