Công dân Việt tại Philippines đều đã an toàn sau bão

Đến 21/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã liên hệ được với toàn bộ công dân Việt Nam tại Tacloban và các khu vực lân cận.
Công dân Việt tại Philippines đều đã an toàn sau bão ảnh 1Những người sống sót sau bão Haiyan lên máy bay vận tải quân sự để rời khỏi thành phố Tacloban, đến Manila ngày 14/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 21/11, tại Hà Nội, trong cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao, ông Lê Hải Bình đã trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình hiện tại của người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Haiyan tại Philippines và những biện pháp hỗ trợ của Bộ Ngoại giao.

Ông Lê Hải Bình cho biết ngay khi cơn bão Haiyan gây ra những thiệt hại nghiêm trọng tại Philippines và được biết thông tin có người Việt ở các khu vực chịu ảnh hưởng của bão, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines phối hợp với chính quyền sở tại để nhanh chóng tiếp cận với các khu vực đó.

Tính đến ngày 21/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã liên hệ được với toàn bộ công dân Việt Nam tại Tacloban và các khu vực lân cận, tất cả hiện đã an toàn, không có thiệt hại về người.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đang tiếp tục theo dõi sát tình hình và phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại, các cơ quan chức năng trong nước và cộng đồng người Việt Nam tại Philippines hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho các công dân Việt Nam này ổn định cuộc sống hoặc về nước, phù hợp với nguyện vọng của họ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam về vụ đánh bom nhằm vào Đại sứ quán Iran tại Liban ngày 19/11 làm 23 người chết, trong đó có tùy viên văn hóa của Đại sứ quán Iran và 146 người bị thương, ông Lê Hải Bình nêu rõ: “Việt Nam lên án vụ đánh bom khủng bố nhằm vào Đại sứ quán Iran tại Beirut, Liban ngày 19/11 làm nhiều người thiệt mạng và bị thương."

Ông nêu rõ: "Chúng tôi xin gửi đến gia đình các nạn nhân lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc và cho rằng những kẻ gây ra tội ác phải bị trừng trị thích đáng"./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục