Philippines gửi thông điệp cảm ơn thế giới sau bão Haiyan

Philippines gửi thông điệp cảm ơn thế giới đã trợ giúp nước này khắc phục hậu quả trận bão Haiyan hồi tháng 11/2013 cướp đi sinh mạng của khoảng 8.000 người.

Ngày 8/2, Philippines gửi thông điệp cảm ơn thế giới đã trợ giúp nước này khắc phục hậu quả trận bão Haiyan hồi tháng 11/2013 cướp đi sinh mạng của khoảng 8.000 người.

Theo sáng kiến của Bộ Du lịch Philippines, thông điệp "Cảm ơn" đã được phát trên các bảng điện tử ở chín thành phố lớn trên thế giới, trong đó có Tokyo (Nhật Bản), New York (Mỹ), Paris (Pháp) và London (Anh), vào 20 giờ 40 phút (giờ GMT), đúng thời khắc trận bão Haiyan đổ bộ vào quốc đảo này.

Trang web của Bộ Du lịch Philippines đăng tải thông điệp nêu rõ: "Tổn thất sinh mạng và số người bị ảnh hưởng vì bão Hayan lớn chưa từng thấy. Nhưng kể từ sau thảm họa này, thế giới đã chung tay giúp Philippines xây dựng lại đất nước. Philippines muốn nói lời cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ chúng tôi sau trận thiên tai này."

Bão Hayan quét qua 171 thị trấn và thành phố ở các đảo miền Trung Philippines ngày 8/11/2013, phá hủy nơi sinh sống của hơn 4 triệu người.

Ba tháng sau bão, Chính phủ Philippines vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm gần 2.000 người mất tích.

Tổng thống Philippines Benigno Aquino cho biết sẽ phải mất ít nhất bốn năm và cần khoảng tám tỷ USD để tái thiết đất nước.

Tháng 12/2013, Liên hợp quốc đã phát động quốc tế quyên góp 788 triệu USD cho các nỗ lực nhân đạo trong năm 2014. Hiện quỹ này đã nhận được 45% mức quyên góp đề ra./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục