29 người Việt bị ảnh hưởng bão Haiyan ở Philippines về nước

29 người Việt Nam tại Philippines bị ảnh hưởng bởi siêu bão Haiyan sẽ được đưa về TP. HCM bằng máy bay trong 2 ngày 13-14/12.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cho biết 29 người Việt Nam tại Philippines bị ảnh hưởng bởi siêu bão Haiyan (Hải Yến) ngày 8/11, trong đó có ba trẻ em, sẽ được đưa về Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày 13/12 và ngày 14/12 trên các chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Tổng số nạn nhân người Việt tại Philippines bị ảnh hưởng của bão Haiyan là 31 người, trong đó một người đã về nước ngày 9/12 và một người sẽ về nước sau khi giải quyết xong việc gia đình.

Sau trận bão, số người trên đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đón từ các địa phương về thủ đô Manila và thu xếp ăn ở, đi lại đồng thời cùng với phía Philippines giải quyết các thủ tục về nước.

Đại sứ quán đã đề nghị Cơ quan Nhập cư (BID) của Philippines cho một số người được hoãn nộp phạt về việc trước đó đã cư trú ở Philippines quá thời hạn cho phép.

Đại sứ quán cũng đã huy động sự trợ giúp của các tổ chức và cá nhân, trong đó có Hội Người Việt tại Manila và các Việt kiều tài trợ việc ăn ở, đi lại của bà con.

Ngày 12/12, Đại sứ quán kết hợp với Hội người Việt tại Manila tổ chức cuộc gặp để đại diện Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) thăm hỏi, động viên bà con, làm thủ tục hỗ trợ mỗi người 1.000 USD nhằm ổn định cuộc sống sau khi về nước./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục