Gây quỹ cho nạn nhân Philippines bị ảnh hưởng bão Haiyan

Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Vòng tay yêu thương” đã diễn ra ở TPHCM nhằm gây quỹ ủng hộ nạn nhân bão Haiyan ở Philippines.

Nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào Philippines bị ảnh hưởng sau siêu bão Haiyan, tối 12/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam phối hợp Trung tâm UNESCO Văn hóa, Giáo dục và Đào tạo (UNESCO – CEP) tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Vòng tay yêu thương.”

Chương trình đã nhận được nhiều sự đóng góp, hỗ trợ từ các Hiệp Hội doanh nghiệp, tổ chức xã hội, trường học và lãnh sự quán các nước tại thành phố. Có khoảng 1.000 người đã tham gia hoạt động này để cùng thể hiện sự quan tâm và chia sẻ với những nỗi đau, những mất mát mà người dân Philippines phải trải qua.

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra các hoạt động như văn nghệ, ca múa nhạc, bán đấu giá gây quỹ, quyên góp ủng hộ…

Với sự đóng góp tự nguyện từ những người tham gia, tổng số tiền ban tổ chức nhận được gần 170 triệu đồng, bao gồm những đóng góp từ trước chương trình và tại chương trình. Toàn bộ số tiền từ việc gây quỹ này sẽ được chuyển về Lãnh sự Philippines tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Lê Thị Phụng, Tổng Lãnh sự danh dự Philippines tại Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ niềm xúc động và lòng cảm ơn chân thành với tấm chân tình, đồng cảm của nhân dân Việt Nam trước những thiệt hại mà nhân dân Philippines phải gánh chịu sau cơn bão Haiyan. Sự giúp đỡ của nhân dân thế giới sẽ giúp người dân Philippines nhanh chóng vượt qua những khó khăn mà cơn bão gây ra.

Ngay từ khi phát động, chương trình đã nhận được sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, điều này thể hiện tinh thần đoàn kết và hỗ trợ của cộng đồng quốc tế nói chung và người dân Việt Nam nói riêng. Đây là việc làm thiết thực mà người dân Việt Nam có thể cùng chung tay góp sức, xoa dịu những đau thương, mất mát mà những người bạn của đất nước láng giềng phải gánh chịu.

Siêu bão Haiyan ngày 8/11 vừa qua là cơn bão tàn phá khủng khiếp nhất trong lịch sử Philippines cũng như thế giới. Thiệt hại do bão gây ra đối với người dân Philippines vô cùng nặng nề./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục