Cong nghe moi dang tao co hoi cho sang tao va khoi nghiep hinh anh 1FPT thu hút và tạo dựng ý tưởng khởi nghiệp trong và ngoài công ty. (Ảnh minh họa: Chungta.vn)

Ông Nguyễn Lâm Phương, Giám đốc Công nghệ của FPT cho rằng, sự có mặt của công nghệ mới sẽ tạo dựng nhiều doanh nghiệp mới, thúc đẩy sự phát triển chung của nền kinh tế.

Tại Ngày công nghệ FPT 2015 diễn ra ở Hà Nội vào 21/5, ông Phương khẳng định xu hướng S.M.A.C (Social-xã hội, Mobility-di động, Analytics-phân tích dữ liệu lớn và Cloud-điện toán đám mây), IoT (Internet of Things - Internet của đồ vật) đang chuyển dịch mạnh mẽ, mở ra nhiều cơ hội lớn cho cộng đồng doanh nghiệp.
  
Nhận thức được điều này, FPT rất chú trọng và dành sự quan tâm lớn cho việc tạo dựng môi trường để khuyến khích tinh thần sáng tạo khởi nghiệp. Hiện FPT thu hút và tạo dựng những ý tưởng khởi nghiệp trong và ngoài công ty, tạo ra những hướng kinh doanh mới, sản phẩm dịch vụ mới…

Đại diện của FPT cho biết cũng đang phối hợp cùng các quỹ đầu tư lớn trên thế giới để đầu tư cho các bạn trẻ khởi nghiệp tại Việt Nam. Trong năm 2015, quỹ này sẽ chính thức được ra mắt.

Hiện nay tại FPT, nhiều ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo đã phát triển và mang lại giá trị như Phần mềm giải toán qua mạng Violympic (đã thu hút hơn 18 triệu thành viên tham gia), FPT Play (100 kênh, hơn 5 triệu người dùng), Sàn thương mại điện tử Sendo (cung cấp 2 triệu sản phẩm từ 70.000 gian hàng), ANTS-Sàn giao dịch quảng cáo online theo thòi gian thực đầu tiên tại Việt Nam (tiếp cận trên 20 triệu người dùng)…

Với chủ đề “Sáng tạo để tăng trưởng,” Ngày công nghệ FPT thu hút nhiều chuyên gia từ các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu thế giới và Việt Nam như Gartner, IDC, FPT, Masan, Cốc Cốc, Misfit...

Cũng tại sự kiện, các nhóm khởi nghiệp như Sendo.vn, ANTS, Cốc Cốc, Misift… sẽ có những chia sẻ kinh nghiệm của mình, giúp người nghe có thêm kiến thức cũng như động lực để khởi nghiệp./.
Yên Thủy (Vietnam+)