Trả lời báo chí trước buổi tập chiều 16/11 của tuyển Việt Nam, tiền vệ Hồng Duy cho biết Công Phượng được động viên rất nhiều khi đang đánh mất cảm giác bóng bởi phải dự bị nhiều tại Bỉ.

"Phượng ít được thi đấu ở nước ngoài nên mất cảm giác thi đấu tốt nhất. Vì thế, các cầu thủ luôn động viên cậu ấy để cùng cố gắng," Hồng Duy tiết lộ.

"Tuyển Việt Nam là một tập thể nên dù ai đá chính hay phụ thì luôn được động viên, cổ vũ để tất cả cùng làm nên những thành tích tốt đẹp nhất. Việc nhân sự là của huấn luyện viên Park Hang-seo, còn các cầu thủ luôn nỗ lực hết mình để tìm kiếm cơ hội ra sân," tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai chia sẻ. 

Hiện tiền đạo Công Phượng đang gặp nhiều áp lực vì chưa thể hiện tốt ở những trận đấu gần đây của tuyển Việt Nam. Nguyên nhân chính tới từ việc cầu thủ này ít được thi đấu tại câu lạc bộ Sint-Truidense của Bỉ. 

Ở trận đấu gần nhất với UAE vừa qua, Công Phượng phải nhận không ít chỉ trích vì nhiều lần đi bóng rườm rà, thiếu cảm giác nên không đem lại hiểu quả. 

Tuy nhiên, huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định cầu thủ này là mũi tấn công mà ông luôn tin tưởng và làm tốt nhiệm vụ được giao phó.

Cong Phuong lien tuc duoc dong doi dong vien khi thi dau khong tot hinh anh 1Tiền đạo Công Phượng hiện không có được cảm giác thi đấu tốt nhất do phải dự bị nhiều ở Bỉ. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Cùng trong chia sẻ chiều 16/11, tiền vệ Hồng Duy còn cho biết về tình hình của tuyển Việt Nam hiện tại. 

"Sau trận đấu với UAE, thầy Park chủ yếu động viên tinh thần cho các cầu thủ. Hiện tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng [bảng G vòng loại hai vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á - PV]. Chúng tôi đã quên chiến thắng với UAE và chỉ tập trung cho trận đấu với Thái Lan tới đây," Hồng Duy chia sẻ.

Nói về đối thủ Thái Lan ở trận đấu ngày 19/11 tới đây, cầu thủ này đánh giá rất cao: "Thái Lan rất đẳng cấp. Trận tới sẽ rất khó khăn với Việt Nam. Tiền vệ Chanathip của họ rất đẳng cấp. Những trận gần đây, tiền đạo Teerasil Dangda cũng tỏ ra nguy hiểm."./.

Nguyên An (Vietnam+)