Cong vien lay cam hung tu “Hoang tu Be” mo cua tai Phap hinh anh 1Một điểm tham quan trong công viên. (Nguồn: AFP)

Một công viên chủ đề lấy cảm hứng từ tác phẩm kinh điển “Hoàng tử Bé” của Antoine de Saint-Exupery đã mở cửa tuần qua tại Pháp, mang tới cho khách tham quan cơ hội để nhớ về tư tưởng của tác giả, rằng “tất cả người lớn đều đã từng là trẻ con.”

Công viên Hoàng tử Bé hy vọng sẽ thu hút được 150.000 khách tham quan mỗi năm với khinh khí cầu, cầu trượt, những chú cáo và cừu, và các công cụ học tập công nghệ cao dựa trên câu chuyện kỳ ảo về một cậu bé tóc vàng sống trên một hành tinh chỉ lớn hơn cậu một chút xíu.

“Khách hàng mục tiêu của chúng tôi là trẻ em lứa tuổi từ 2-12, và những người lớn vẫn còn nhớ rằng họ cũng đã từng là trẻ con,” Jerome Giacomoni, một trong số những người sáng lập nên dự án gần biên giới Pháp – Đức.

Tính tới thời điểm này, tác phẩm lừng danh nhất của Saint-Exupery, Hoàng tử Bé đã được dịch ra hơn 270 thứ tiếng từ khi được xuất bản vào năm 1943.

Tiểu thuyết đầy chất thơ về tình bạn, tình yêu và sự mất mát này là một trong số những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

“Hoàng tử Bé không chỉ là một thương hiệu, mà nó là một hệ giá trị,” Giacomoni nói.

Trung tâm công viên là hai khinh khí cầu lớn - một chi tiết liên quan tới một loạt các hành tinh mà cậu bé người hùng trong câu chuyện đã tới thăm. Hai khinh khí cầu này sẽ đưa khách tham quan lên độ cao 150 m để có thể thưởng thức quang cảnh rặng núi Vosges.

Các điểm tham quan dưới mặt đất vô cùng đa dạng về mặt hình thức, từ tự nhiên - vuốt ve các con vật - cho tới những công nghệ mới nhất: một phòng chiếu phim 3D và đoạn hội thoại với các nhân vật trong truyện được tái hiện trên máy tính.

Trẻ em còn có thể vui chơi trong một chiếc máy bay hai lớp cánh, như một lời nhắc tới tác giả - người phi công dày dạn kinh nghiệm Saint-Exupery, người đã biến mất trong một nhiệm vụ cá nhân vào năm 1944.

Gia đình Saint-Exupery đã cung cấp tác quyền cho công viên – công trình mới nhất trong loạt các dự án liên quan tới Hoàng tử Bé, với một vở opera và một bộ phim còn đang trong quá trình sản xuất./.
My Nguyễn (Vietnam+)