Cáo phó giả chết của ông Michelle. (Nguồn: Il Messaggero)

Một cụ ông 78 tuổi miền Nam Italy, đã cho dán cáo phó về cái chết của chính mình để thử phản ứng của bạn bè, người thân và kết quả mà ông thu được rất "mĩ mãn."

Câu chuyện ly kỳ này xảy ra ở một thị trấn ngoại ô của Avellino, cách thành phố Naples không xa và làm chấn động người dân địa phương này.

Rất nhiều người đã tìm đến nhà của Michelle, tên người đàn ông này để chia buồn. Nhiều người khác gọi điện cho con cái của ông để hỏi nguyên nhân vì sao ông mất.

Theo báo chí địa phương, "cái chết" của Michelle khiến nhiều người sốc, vì ông là người vui tính, được bạn bè rất quý trọng và có sức khỏe tốt.

Nhiều người không hề chú ý đến một chi tiết trên cáo phó, thể hiện tính hài hước của Michelle. Đó là dòng chữ: "Để lại những lời chào tới các bạn bè và dành cho các kẻ thù một lời chào hòa giải."

Theo Michelle, đây là thông điệp để ông nhắn gửi đến những người thích đùa như ông, giúp họ hiểu ra là ông chỉ đùa cợt một chút thôi. Tuy nhiên, không một ai nghĩ là Michelle đùa.

Vài tiếng sau khi cáo phó được công bố và gây xôn xao trong dư luận địa phương, Michelle xuất hiện và mời những người đến chia buồn với gia đình ông đi đánh xổ số./.