Cung co quan he giua to chuc thanh nien Viet Nam-Venezuela hinh anh 1Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tặng quà lưu niệm cho bà Rodbexa Poleo. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Sáng 11/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã tiếp Đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất Venezuela do bà Rodbexa Poleo, Bí thư thứ nhất Đoàn Thanh niên Đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất Venezuela, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Venezuela làm trưởng đoàn, sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, bà Trương Thị Mai bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn trong bối cảnh Việt Nam-Venezuela chuẩn bị kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (18/12/1989-18/12/2019).

Khẳng định sự quan tâm tới quan hệ giữa tổ chức thanh niên của hai nước, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cho rằng chuyến thăm lần này của Đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất Venezuela sẽ đóng góp tích cực vào việc vun đắp, xây dựng quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Thông tin với Bí thư thứ nhất Đoàn Thanh niên Đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất Venezuela về những nét lớn trong quá trình đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam, bà Trương Thị Mai nhấn mạnh Việt Nam luôn theo đuổi đường lối đối ngoại đa dạng hóa, là đối tác tin cậy với bạn bè quốc tế; tin tưởng Việt Nam sẽ đạt được những mục tiêu đã đề ra bằng những bước đi vững chắc trên nền tảng của sự nghiệp đổi mới.

Bà Trương Thị Mai cho biết Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức thanh niên luôn gắn liền với quá trình đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Việt Nam.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được xem là lực lượng xung kích, đi đầu trong phát triển kinh tế-xã hội cũng như đảm bảo an ninh-quốc phòng của đất nước.

Thanh niên Việt Nam có mặt ở tuyến đầu tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; là lực lượng luôn có mặt ở những nơi khó khăn, gian khổ, biên giới, hải đảo, lĩnh vực khoa học-công nghệ mới...

[Việt Nam luôn dõi theo tình hình Venezuela với mối quan tâm sâu sắc]

Đảng Cộng sản Việt Nam luôn dành sự tin cậy cho thế hệ trẻ, coi đây là lực lượng dự bị tin cậy của Đảng.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương mong muốn chuyến thăm lần này sẽ trở thành cầu nối góp phần gắn kết, củng cố quan hệ giữa tổ chức thanh niên hai nước, góp phần vào quan hệ giữa hai Đảng; đóng góp vào quá trình vượt qua khó khăn, thách thức, đưa hai đất nước có những bước phát triển thực sự vững mạnh.

Bí thư thứ nhất Đoàn Thanh niên Đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất Venezuela cảm ơn Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã dành thời gian tiếp đoàn, đánh giá cao tiềm năng và những đóng góp của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng như thế hệ trẻ Việt Nam.

Bà Rodbexa Poleo cho rằng thế hệ trẻ sẽ là nhân tố quan trọng tiếp nối những thành quả của Đảng Cộng sản Việt Nam trong những năm qua; mong muốn tổ chức Đoàn Thanh niên của hai nước sẽ có những hoạt động hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hiệu quả trong chuyến thăm lần này cũng như trong giai đoạn tiếp theo./.

Hiền Hạnh (TTXVN/Vietnam+)