Cuộc thi hoa hậu nàng tiên cá lần đầu tổ chức tại Singapore. (Nguồn: ST)

14 cô gái độ tuổi từ 18 đến 26 trong tổng số 61 nàng tiên cá đã lọt vào vòng chung kết hoa hậu nàng tiên cá lần đầu tiên được tổ chức tại Singapore.

Ngày 6/9, 14 nàng tiên cá này sẽ tranh tài để chọn ra hoa hậu nàng tiên cá Singapore, người sẽ đại diện cho quốc đảo này tham dự cuộc thi hoa hậu nàng tiên cá toàn cầu tổ chức tại Ai Cập vào tháng 10 tới. Bên cạnh đó, nàng tiên cá đẹp nhất Singapore cũng sẽ nhận được phần thưởng trị giá 2.000 SGD và các tặng phẩm làm đẹp từ nhà tài trợ. Họ cũng đồng thời được cử tham gia “Hội thiên nhiên Singapore” với mục đích đi tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường biển.

Tại vòng chung kết, các nàng tiên cá Singapore sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí như vẻ đẹp khuôn mặt, hình dáng, kỹ năng phỏng vấn nơi họ chia sẻ kiến ​​thức tổng quát về sự bảo vệ, bảo tồn môi trường biển, sự sáng tạo trong trang trí trang phục nàng tiên cá của họ, kỹ năng bơi vượt trở ngại dưới nước, tài năng sáng tạo như nhảy múa và tạo dáng dưới nước.

Để thành thục trong các động tác bơi lội, trình diễn dưới nước trong bộ trang phục đuôi cá được chế tạo từ nhựa polycarbonate, các nàng tiên cá phải trải qua một khóa đào tạo từ các chuyên gia của ban tổ chức.

Cuộc thi hoa hậu nàng tiên cá lần đầu được tổ chức tại Đức vào năm 2014. Năm 2015, cuộc thi được nâng lên cấp độ quốc tế với sự tham gia của các đội thi đến từ các quốc gia như Australia, Thái Lan, Philippines, Mexico./.