Cựu Bộ trưởng Pháp bị tình nghi biển thủ công quỹ

Cựu Bộ trưởng Giáo dục Xavier Darcos bị thẩm vấn vì bị cáo buộc biển thủ công quỹ tại một chuỗi các khách sạn sang trọng.
Cảnh sát Pháp đã tiến hành thẩm vấn cựu Bộ trưởng Giáo dục Xavier Darcos và đầu bếp danh tiếng Joel Robuchon trước những cáo buộc biển thủ công quỹ tại một chuỗi các khách sạn sang trọng.

Tin cho biết hiện chưa rõ mối quan hệ giữa hai người đàn ông nêu trên, song có thể hai người này có mối quan hệ với cựu Chủ tịch của chuỗi khách sạn Relais & Chateaux, ông Regis Bulot, một người bạn của cựu Thủ tướng Pháp Dominique de Villepin.

Ông Bulot, 64 tuổi, đã bị bắt giam hồi tháng 11 năm ngoái vì những cáo buộc đã tổ chức rửa tiền. Ông được coi là kẻ tình nghi trong vụ biển thủ 1,6 triệu euro trong giai đoạn từ năm 2002 tới 2008. Tháng Sáu vừa qua, ông này đã được trả tự do.

Năm 2011, Thủ tướng khi đó, ông Villepin được cho là đã thực hiện một cuộc điện thoại trên danh nghĩa của ông Bulot để gây sức ép buộc ban quan lý mới của chuỗi khách sạn Relais & Chateaux không được phép cung cấp các thông tin cho cuộc điều tra của cảnh sát.

Khi còn tại nhiệm, ông Villepin từng giữ chức Thủ tướng dưới thời Tổng thống Pháp Jacques Chirac từ tháng 5/2005 tới tháng 5/2007./.

Trà My (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục