Cuu Giam doc FBI: Ong Trump Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo hãng AFP/AP, trả lời phỏng vấn hãng ABC ngày 15/4, cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey cho rằng ông Donald Trump "không đủ đạo đức" để làm Tổng thống Mỹ.

Theo bản ghi âm từ ABC, ông Comey nói: "Tôi không cho rằng ông ấy (Trump) bị thiếu năng lực trí tuệ và ở giai đoạn đầu của chứng mất trí. Tôi cũng không cho rằng ông ấy không đủ sức khỏe để làm tổng thống. Mà tôi nghĩ ông ấy không đủ đạo đức để làm tổng thống."

[Tổng thống Mỹ kêu gọi khởi tố cựu Giám đốc FBI James Comey]

Ngoài ra, ông Comey còn cho rằng có khả năng Tổng thống Trump đã bị người Nga "bắt thóp." Theo cựu Giám đốc FBI, không loại trừ khả năng Nga đã có thể nắm được điều gì đó về Tổng thống Trump. 

Trước đó, hôm 13/4, Tổng thống Trump đã cáo buộc ông Comey tiết lộ những thông tin mật, đồng thời yêu cầu khởi tố ông này. Ông chủ Nhà Trắng cho rằng cần phải khởi tố ông Comey vì đã làm rò rỉ thông tin mật và không thành khẩn trước Quốc hội.

Tổng thống Trump cũng tái khẳng định việc sa thải ông Comey là vì lý do năng lực làm việc không đáp ứng yêu cầu. Nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra những nhận định trên trong bối cảnh ông Comey đang chuẩn bị ra mắt một cuốn sách dày hơn 300 trang, trong đó có những nội dung bất lợi cho ông Trump./.

(Vietnam+)