Cuu hoc sinh Ha Noi goi 2018 banh chung dua Tet som den nguoi ngheo hinh anh 1Trong những ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018, một nhóm thiện nguyện bao gồm các cựu học sinh Phổ thông Trung học tại Hà Nội khóa 1991 - 1994 đã cùng chia sẻ ý tưởng gói bánh chưng tặng những người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cuu hoc sinh Ha Noi goi 2018 banh chung dua Tet som den nguoi ngheo hinh anh 2Với chủ đề 'Xuân yêu thương', chương trình quy tụ gần 2.000 người tham gia đóng góp và gói 2018 chiếc bánh chưng tượng trưng cho năm mới để mang đến một cái Tết ấm cúng, no đủ cho người bất hạnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cuu hoc sinh Ha Noi goi 2018 banh chung dua Tet som den nguoi ngheo hinh anh 3Chương trình Xuân yêu thương với 2018 chiếc bánh chưng dành tặng người vô gia cư và bệnh nhân nghèo được thực hiện nằm trong tinh thần Yêu và Thương của các thành viên niên khóa 91-94. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cuu hoc sinh Ha Noi goi 2018 banh chung dua Tet som den nguoi ngheo hinh anh 4Để có những chiếc bánh chưng dành tặng các bệnh nhân, trước đó thành viên nhóm thiện nguyện đã cùng nhau đi tìm mua loại gạo nếp ngon ở Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cuu hoc sinh Ha Noi goi 2018 banh chung dua Tet som den nguoi ngheo hinh anh 5Tìm mua hàng nghìn chiếc lá dong để gói bánh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cuu hoc sinh Ha Noi goi 2018 banh chung dua Tet som den nguoi ngheo hinh anh 6Các thành viên đều tự tay thực hiện cẩn thận các khâu từ thịt lợn, rửa lá, vo gạo, đãi đỗ, làm nhân,... (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cuu hoc sinh Ha Noi goi 2018 banh chung dua Tet som den nguoi ngheo hinh anh 7Các công đoạn chuẩn bị nguyên vật liệu gói bánh chưng đều do chính tay các thành viên khóa 91-94 trổ tài. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cuu hoc sinh Ha Noi goi 2018 banh chung dua Tet som den nguoi ngheo hinh anh 8Anh Lê Đình Hưng, một thành viên của khóa 91-94 hào hứng chia sẻ: 'Ý tưởng của chương trình này được nối tiếp từ những chương trình Hiến máu từ thiện, giúp đỡ các bạn đồng niên,... chúng mình nhận thấy có rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn... (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cuu hoc sinh Ha Noi goi 2018 banh chung dua Tet som den nguoi ngheo hinh anh 9...Chính vì vậy, chúng mình muốn mang đến một niềm vui nho nhỏ đến với mọi người như những bệnh nhân xóm chạy thận, hay những người ở trại phong họ đều mong muốn có một cái Tết ấm cúng hơn.' (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cuu hoc sinh Ha Noi goi 2018 banh chung dua Tet som den nguoi ngheo hinh anh 10Khi trình bày ý tưởng đầy ý nghĩa trên, trường Trung học Cơ sở Giảng Võ đã nhiệt tình hỗ trợ cho nhóm 91-94 mượn khu vực sân trường để gói và nấu bánh chưng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cuu hoc sinh Ha Noi goi 2018 banh chung dua Tet som den nguoi ngheo hinh anh 11Các cựu học sinh và con em mình (được gọi vui là thế hệ F1 của khóa 91-94) quây quần cùng nhau, người vo gạo, lau lá dong, ướp thịt,... để có những chiếc bánh chưng thơm ngon dành tặng những bệnh nhân nghèo và người vô gia cư. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cuu hoc sinh Ha Noi goi 2018 banh chung dua Tet som den nguoi ngheo hinh anh 12Dù chỉ diễn ra trong 2 ngày từ 10-11/2, nhưng chỉ trong ngày đầu tiên 2018 chiếc bánh chưng đã được gói xong sẵn sàng chờ luộc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cuu hoc sinh Ha Noi goi 2018 banh chung dua Tet som den nguoi ngheo hinh anh 13Chương trình quy tụ hơn 2000 người tham dự. Người thì đóng góp bằng tài chính, người thì góp công sức, nhiều người thậm chí tình nguyện lái xe đến những địa điểm để phát bánh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cuu hoc sinh Ha Noi goi 2018 banh chung dua Tet som den nguoi ngheo hinh anh 14Mỗi chiếc bánh chưng gồm ba lạng gạo, một lạng đỗ và thịt ba chỉ ướp. Gạo được tưới nước lá riềng để tạo màu xanh, nhân gồm đỗ chín trộn với cùi dừa tươi nạo nhỏ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cuu hoc sinh Ha Noi goi 2018 banh chung dua Tet som den nguoi ngheo hinh anh 15Tất cả công đoạn để hoàn thành chiếc bánh chưng đều được các cựu học sinh 91- 94 và con em tự tay làm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cuu hoc sinh Ha Noi goi 2018 banh chung dua Tet som den nguoi ngheo hinh anh 16Những chiếc bánh chưng nóng hổi vừa mới vớt ra khỏi nồi đã được nhanh chóng chia đều ra các rổ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cuu hoc sinh Ha Noi goi 2018 banh chung dua Tet som den nguoi ngheo hinh anh 17Với tinh thần 'sân chơi của sự tử tế và tình bằng hữu', nhóm cựu học sinh Phổ thông Trung học Hà Nội niên khóa 1991-1994 tập hợp 11.000 thành viên từ hai năm nay đã có nhiều hoạt động xã hội, thiện nguyện vì cộng đồng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cuu hoc sinh Ha Noi goi 2018 banh chung dua Tet som den nguoi ngheo hinh anh 182018 chiếc bánh chưng đã được chính các cựu học sinh 91- 94 trao tận tay đến những người có hoàn cảnh khó khăn tại 17 điểm gồm: 10 bệnh viện, 3 trại phong, 1 xã nghèo và nhóm người vô gia cư ở Hà Nội, Thái Nguyên và Vĩnh Phúc. (Ảnh: BTC)

Cuu hoc sinh Ha Noi goi 2018 banh chung dua Tet som den nguoi ngheo hinh anh 19Các bệnh nhân tại bệnh viện Tâm thần vui vẻ khi nhận những chiếc bánh chưng Tết sẻ chia. (Ảnh: BTC)

Cuu hoc sinh Ha Noi goi 2018 banh chung dua Tet som den nguoi ngheo hinh anh 20Trong ngày 11/2, 2018 chiếc bánh chưng mang đầy tình cảm và sự sẻ chia đã được trao đến tận tay những người gặp hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: BTC)
Minh Sơn (Vietnam+)