Cựu Thứ trưởng Tài chính được bổ nhiệm Chủ tịch Hạ viện Anh

Nghị sỹ Mel Stride, người từng đảm nhiệm cương vị Thứ trưởng Tài chính Anh, đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hạ viện Anh thay thế bà Andrea Leadsom vừa từ chức trước đó một ngày.
Cựu Thứ trưởng Tài chính được bổ nhiệm Chủ tịch Hạ viện Anh ảnh 1Tân Chủ tịch Hạ viện Anh Mel Stride. (Nguồn: news.sky.com)

Văn phòng Thủ tướng Anh ngày 23/5 thông báo nghị sỹ Mel Stride đã được bổ nhiệm làm lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ tại Hạ viện Anh, thay thế bà Andrea Leadsom vừa từ chức trước đó một ngày.

Theo Văn phòng Thủ tướng Anh, ông Mel Stride - người từng đảm nhiệm cương vị Thứ trưởng Tài chính Anh - sẽ nắm giữ chức vụ cấp cao, là người chịu trách nhiệm chính về các công tác tổ chức, điều phối công việc chính phủ trong Quốc hội, đồng thời sẽ tham gia các cuộc họp nội các.

[Lãnh đạo Hạ viện Anh từ chức vì không còn ủng hộ chiến lược về Brexit]

Trước đó, ngày 22/5, bà Andrea Leadsom đã thông báo rút khỏi nội các của Thủ tướng Theresa May, với lý do không còn ủng hộ chiến lược của chính phủ trong tiến trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Trong thư từ chức trình Thủ tướng May, bà Leadsom nêu rõ bà không còn tin tưởng cách tiếp cận hiện nay của chính phủ có thể thực thi kết quả trưng cầu ý dân về Brexit năm 2016.

Người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết Thủ tướng May đã bày tỏ thất vọng về lý do quyết định từ chức của bà Leadsom, song nhà lãnh đạo nước Anh sẽ vẫn tập trung thực thi kết quả cuộc trưng cầu ý dân hồi năm 2016, theo đó người dân nước này đồng ý Anh rời khỏi EU./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục