Da co 9 nguoi chet do chay trung tam thuong mai o Tatarstan hinh anh 1Nhân viên cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại Admiral. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cơ quan khẩn cấp Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga cho biết tính đến sáng 13/3 (giờ Hà Nội), số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy trung tâm thương mại Admiral tại nước cộng hòa này là 9 người và thiệt hại vật chất hiện chưa được đánh giá, tuy nhiên có thể khẳng định là vô cùng lớn.

Theo hãng tin Nga TASS, trong số những nạn nhân xấu số trên có hai người nước ngoài. Ngoài ra, có 55 người bị thương, trong đó có hai người Việt Nam.

Tuy nhiên, theo đánh giá từ phía Trung tâm tình huống khẩn cấp địa phương, con số thương vong trên chưa phải là cuối cùng, do còn khoảng 25 người đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Bên cạnh việc khởi tố vụ việc theo các dấu hiệu tội vi phạm yêu cầu chống cháy dẫn tới hậu quả làm chết người, Chính quyền Cộng hòa Tatarstan cũng đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục hậu quả, cũng như hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi vụ cháy trên. Theo đó, chính quyền sẽ trích từ ngân sách để hỗ trợ 1 triệu ruble cho các gia đình có người thiệt mạng, trong khi những người bị thương nhận 200.000-400.000 ruble tùy mức độ thương tật.

Theo đánh giá ban đầu của Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Stepanov, nguyên nhân gây cháy có thể là do vi phạm quy định an toàn.

Trước đó, Trung tâm tình huống khẩn cấp địa phương cũng cho biết nhân viên cứu hộ hoàn toàn không phát hiện được bất cứ hệ thống chống cháy và dập lửa nào trong cả trung tâm thương mại.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục công việc tháo dỡ đống đổ nát còn lại của Admiral và dự kiến sẽ phải kéo dài hai ngày./.
(TTXVN/Vietnam+)