Hầm chui Điện Biên Phủ-Nguyễn Tri Phương. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Đến sáng 19/3, sau khi hệ thống máy bơm hoạt động hết công suất, toàn bộ nước trong hầm chui Điện Biên Phủ, thành phố Đà Nẵng, đã rút. Cơ quan chức năng đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân hầm chui Điện Biên Phủ, Đà Nẵng, ngập cục bộ. 

Trước đó, vào rạng sáng 19/3, nhiều người dân lưu thông qua hầm chui Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê) thấy nước chảy lênh láng trong hầm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tiếp tục lưu thông qua đây và phải xuống dắt bộ vì hầm ngập nước.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 18/3, đơn vị chức năng đã cắt điện để di dời đường dây trung thế trong khu vực cấp điện cho hầm chui Điện Biên Phủ. Lúc này, hệ thống cấp điện cho máy bơm hầm chui Điện Biên Phủ chuyển sang hệ thống dự phòng.

Tuy nhiên, sau khi cấp điện trở lại thì cầu dao không trả về hệ thống điện lưới như cũ nên máy bơm không thể hoạt động.

Mặc dù ngày 18/3, khu vực này không có mưa nhưng nước vẫn ngập cục bộ trong hầm chui Điện Biên Phủ khiến nhiều người lo ngại về chất lượng xây dựng của công trình hiện đại mới được đưa vào sử dụng này.

Ông Lương Thạch Vỹ, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố Đà Nẵng cho biết: Do sự cố về chuyển mạng lưới điện nên máy bơm không thể hoạt động. Về vấn đề hầm bị ngập nước, đơn vị đang cho cán bộ kỹ thuật tìm nguyên nhân để có hướng khắc phục, đảm bảo hầm luôn khô thoáng trong thời gian tới.

Theo thiết kế, hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ-Nguyễn Tri Phương được xây dựng bằng bêtông cốt thép, với tĩnh không cao 4,75m, tổng chiều dài 409m, gồm 80m hầm kín và 180m hầm hở, còn lại là đường dẫn. Vốn đầu tư công trình là 118,3 tỷ đồng từ dự án phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng./.